4 ตัวร้ายที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่าเป็นตัวการทำให้อ้วน

0

การรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยไขมันในปริมาณมาก เป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วนลงพุง อย่างที่หลายๆคนทราบกัน แต่มันไม่ได้มีแค่สาเหตุเดียวเท่านั้นนะ ความจริงแล้วมีสาเหตุอื่นๆอีกที่อาจทำให้อ้วนลงพุงได้ ดังต่อไปนี้

1.ทานโซเดียมเยอะไป

4-bad-guys-you-may-not-know-before-that-it-is-a-cause-of-fat-2

สาเหตุหนึ่งของอาการบวมน้ำจนอ้วนลงพุงก็คือการทานโซเดียมหรือเกลือในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากนี้แล้วยังทำให้เกิดโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตอีกด้วย ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีควรทานโซเดียมให้น้อยลงจะดีกว่า รวมถึงอาหารรสเค็มทั้งหลายด้วย

2.ชอบดริ้งค์

4-bad-guys-you-may-not-know-before-that-it-is-a-cause-of-fat-4

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่บ่อยๆนั้นไม่เพียงแต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังมีผลพวงต่อระบบเผาผลาญพลังงานภายในร่างกาย กระตุ้นให้เกิดเซลลูไลท์ส่วนเกินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ส่งผลให้อาการบวมน้ำเกิดขึ้น ซึ่งก็จะปรากฏออกมาในลักษณะของอาการอ้วนลงพุง

3.ไม่ดื่มน้ำบ่อยแต่จะดื่มทีละเยอะๆ

4-bad-guys-you-may-not-know-before-that-it-is-a-cause-of-fat-3

การดื่มน้ำในปริมาณมาก แม้จะช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงานให้ดีขึ้นได้ แต่หากนานๆดื่มทีแต่ดื่มครั้งละเยอะๆ ก็อาจเป็นผลเสียได้เช่นกัน  เนื่องจากจะส่งผลให้กระเพาะปัสสาวะเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนดูเหมือนลงพุงได้ การดื่มน้ำที่ถูกต้องแล้วควรจิบทีละน้อยๆแต่จิบบ่อยๆ ให้ได้ปริมาณวันละ 8 – 10 แก้ว

4.นั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน

4-bad-guys-you-may-not-know-before-that-it-is-a-cause-of-fat-1

อีกหนึ่งสาเหตุของการอ้วนลงพุงก็คือการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆโดยไม่เปลี่ยนอิริยาบถเลยนั่นเอง สาวๆที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานๆจึงควรเคลื่อนไหวร่างกายเดินไปเดินมาบ้างหรือจะใช้ท่าออกกำลังกายบนเก้าอี้บริหารร่างกายก็ได้เช่นกัน รับรองว่าจะทำให้คุณห่างไกลจากการลงพุงได้แน่นอน


 

ใครที่ไม่อยากลงพุงจึงควรระวังเอาไว้ว่าไขมันไม่ใช่สาเหตุเดียวของอาการอ้วนลงพุง อาจเป็นไปได้ว่ามาจากสาเหตุที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็ได้เช่นกัน สาวๆจึงควรหลีกเลี่ยงสาเหตุต่างๆเหล่านี้ด้วย หากอยากให้มีรูปร่างดีอย่างที่ต้องการ เพราะอาหารเหล่านี้ล้วนเป็นตัวการร้ายทั้งสิ้นเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *