ลดอ้วนแบบได้ผล 3 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบเผาผลาญ

0

ระบบเผาผลาญภายในร่างกายเป็นระบบสำคัญที่จะช่วยในการเปลี่ยนสารอาหารที่ได้รับให้เป็นพลังงาน เพื่อให้ร่างกายได้นำไปใช้ในการเคลื่อนไหว ผู้ที่มีระบบเผาผลาญที่มีประสิทธิภาพจึงสามารถควบคุมน้ำหนักตัวได้ดี สาวๆที่อยากมีรูปร่างดีจึงควรรู้วิธีที่จะให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นดังต่อไปนี้

1.อย่ากินน้อยจนเกินไป

3-ways-to-optimize-the-metabolic-system-3

การกินน้อยไม่ใช่วิธีการกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายที่ถูกต้อง ที่ถูกต้องคือกินตามสัดส่วนปกติที่เคยกิน เพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาต่อระบบเมตาบอลิซึมภายในร่างกาย คนที่ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักจึงควรบริโภคไม่ต่ำกว่า 1,200 แคลอรี่เป็นอย่างน้อย แต่จะดีที่สุดควรอยู่ที่ระดับ 1,400 – 1,700 กิโลแคลอรี่ เพื่อที่จะมีสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอแก่ร่างกาย โดยไม่ไปกระตุ้นให้เกิดการสะสมไขมันเพิ่มขึ้น

2.เน้นโปรตีนเป็นเมนูหลัก

3-ways-to-optimize-the-metabolic-system-2

อาหารที่จะช่วยคุณในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลังจากการยกน้ำหนักได้ดีก็คือ โปรตีน โปรตีนที่ดีจะต้องเป็นชนิดไขมันต่ำ ซึ่งได้จากการรับประทานเนื้อสัตว์หลายชนิด เช่น อกไก่, สันในไก่ และเนื้อปลาที่ย่อยง่าย และในเนื้อสัตว์ต่างๆหล่านี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด

3.กินให้บ่อยขึ้น แต่มื้อละน้อยๆ

3-ways-to-optimize-the-metabolic-system-1

การกินให้บ่อยขึ้นจากปกติที่เคยกิน จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น เช่น จากวันละ 3 มื้อก็ให้แบ่งเป็นวันละ 4 – 6 มื้อ โดยที่ปริมาณยังคงเท่าเดิม เพราะเหตุว่าหากทิ้งระยะนานเกินระหว่างมื้ออาหารจะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง แต่หากได้รับการกระตุ้นบ่อยๆ จากการกินมื้อเล็กๆหลายๆมื้อจะให้มีการเผาผลาญพลังงานเพิ่มสูงขึ้น และต้องอาศัยวินัยพอสมควร ในการจำกัดปริมาณแต่ละมื้อ


 

สาวคนไหนอยากมีหุ่นสวยโดยไม่ต้องเสี่ยงภัยจากการใช้ยาลดความอ้วนหรืออาหารเสริม ลองนำวิธีดังที่กล่าวมาแล้วไปลองใช้กันดูนะ รับรองได้ว่าสวยได้โดยไม่เป็นภัยแก่ตัวอีกด้วย แถมได้ผลลัพธ์อย่างรวดเร็วทันใจ ที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังแน่นอน ใครอยากมีสุขภาพดี หุ่นสวย ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *