3 เรื่องตัวการทำน้ำหนักขึ้น ที่เราอาจมองข้ามไป!

0

3-things-to-do-we-may-overlook-it-when-lose-weight-pr

ถึงแม้ว่าการลดน้ำหนักที่ดี จะเกิดจากการออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ด้วยการหันมาทานโปรตีน วิตามินและเกลือแร่มากขึ้น และเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตกับไขมันให้น้อยลงไป แต่ก็ยังมีพฤติกรรมของการใช้ชีวิตบางอย่างที่ทำให้การลดน้ำหนักไม่สามารถสัมฤทธิ์ผลได้เสียที มาดูกันเลยว่า คุณกำลังมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่หรือเปล่า ?

นอนดูซีรี่ส์สบายใจ ไม่สบายตัวเลขนะจ้ะ

3-things-to-do-we-may-overlook-it-when-lose-weight-1

เข้าใจว่าการนอนดูโทรทัศน์สำหรับบางคนนั้น เป็นการผ่อนคลายภายหลังจากการทำงานอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะการนอนดูละครหัวค่ำ แต่รู้หรือไม่ว่า การนอนดูโทรทัศน์นั้น ทำให้ร่างกายไม่มีการเผาผลาญอะไรเลย ยิ่งถ้ามีขนมหรือของจุกจิกทานเล่นระหว่างดูโทรทัศน์ไปด้วย ก็จะยิ่งทำให้อ้วนมากขึ้นกว่าเดิม

ปาร์ตี้บ่อยเกิ๊นนน

3-things-to-do-we-may-overlook-it-when-lose-weight-2

สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่ถึงวันหยุดทีไร เป็นต้องออกไปเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือแฟนอยู่เสมอ เป็นเหตุให้ต้องดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่บ่อยครั้ง และทานอาหารที่เพียบไปด้วยไขมันเข้าไป เป็นเหตุให้ไขมันในร่างกายมีระดับสูงขึ้นมากผิดปกติ โดยเฉพาะไขมันหน้าท้องและรอบเอวที่จะมาแบบไม่ทันรู้ตัวกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังมีส่วนที่ทำให้กล้ามเนื้อไม่มีการพัฒนา ไม่ว่าจะออกกำลังกายมากเพียงไรก็ตาม

นี่ก็เครียดจัง นั่นก็ต้องคิด

3-things-to-do-we-may-overlook-it-when-lose-weight-3

จะด้วยเรื่องของหน้าที่การงาน หรือปัญหาในครอบครัวที่ทำให้เกิดความเครียดก็ตาม เคยสังเกตกันมั้ยว่า เมื่อเราเครียดมาก ๆ เราจะเริ่มรู้สึกหิว จนเผลอทานอะไรเข้าไปมากมาย โดยเฉพาะของหวาน นอกจากนี้ความเครียดยังทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ชื่อ “คอร์ติซอล” ที่จะช่วยเพิ่มระดับไขมันและความดันโลหิตให้สูงยิ่งขึ้น เป็นเหตุให้น้ำหนักตัวสูงขึ้นตามไปด้วย และในบางคนอาจถึงขั้นเป็นโรคเบาหวานและโรคอ้วน


เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็มาปรับพฤติกรรมกันใหม่จะดีกว่า เพื่อจะได้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นและไม่มีปัญหาในการลดน้ำหนักตามมานั่นเอง อีกทั้งหากสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ได้ ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของตัวคุณเองอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *