3 สเต็ป ลดน้ำหนักให้หน้าท้องแบนราบ

0

จาก 80/20 สูตรกินคลีนลดอ้วน บวกกับการไปฟิตเนส หรือออกกำลังกายต่างๆ นั้นเป็นแผนการลดน้ำหนักที่ช่วยให้เพื่อนๆไปถึงเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่สดสวยนำมาฝากวันนี้อีก 3 ข้อด้วยกัน จะช่วยให้เพื่อนๆ ได้รูปร่างที่ดีมากขึ้นจากการลดน้ำหนักและช่วยลดหน้าท้องได้จริง พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

3-steps-to-lose-weight-flat-stomach

Step 1: เมื่อเรากิน

ในส่วนหนึ่งของบทความ How to Strengthen and Tone Your Stomach ผู้เขียนได้กล่าวไว้สั้นๆ ว่า “ซื่อสัตย์ต่ออาหารที่คุณกิน และวางแผนเรื่องการขับถ่ายให้ดีก็ช่วยให้หน้าท้องแบนราบสวยงามแล้ว เพราะอย่างไร หน้าท้องก็คงไม่ป่องขึ้นเพียงเพราะลมที่อัดอยู่ในกระเพาะแน่นอน” และนี่คือคำแนะนำที่สดสวยอยากให้เพื่อนๆ ได้ใส่ใจไว้ค่ะ เราต้องเลือกอาหารอย่างถูกต้องและเหมาะสมกับการลดน้ำหนัก

เราต้องกินไฟเบอร์ให้เพียงพอที่ 25-30 กรัม ต่อวัน  พยายามเลือกผัก ผลไม้พวกนี้ไปในอาหาร อย่างบล็อคโคลี่ แอปเปิ้ลหรือถั่ว และจะดีที่สุดหากเป็นบลูเบอร์รี่

Step 2: เมื่อเราคาร์ดิโอ

มีผลการศึกษาพบว่า Interval Training ในคลาสคาร์ดิโอ จะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น เพื่อนๆ วิ่งหรือปั่นจักรยาน ให้เพิ่มความเร็วในการวิ่งสลับกันไปด้วยประมาณ 10-60 วินาที หรือจะลองเป็น High Intensity Interval Training (HIIT) ก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน

Step 3: เมื่อฝึกความแข็งแรง

หรือจะเรียกว่า Strength Training ก็ได้ค่ะ ท่า crunches แบบธรรมดาจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงช่วงหน้าท้องได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย หรือจะเป็นการแพลงก์ในหลายๆ รูปแบบ หรือจะลองทรงตัวอยู่บนบอลก็ได้เหมือนกัน


ลองดูค่ะ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *