วิธีสั้น 3 อย่าง ทำให้เป็นนิสัยเพื่อรูปร่างที่ดี

0

เพื่อนๆ หลายคนไม่ได้มีปัญหาน้ำหนักเกิน แต่รู้สึกว่าช่วงนี้อ้วนมากเป็นพิเศษ ไขมันตามหน้าท้องต้นแขนต้นขาเต็มไปหมด ต้องการลดน้ำหนักให้หุ่นกลับมาเป๊ะ โดยที่ไม่ต้องถึงขั้นเคร่งครัดมากนัก แบบนี้น่าจะถึงเวลาปฏิบัติการลดน้ำหนักสักครั้งแล้ว หากใครเป็นแบบนี้เราได้นำวิธีฟิตหุ่นเร่งด่วนมาฝาก

ซิตอัพ

3-short-ways-to-make-a-good-habit-for-diet-3

ซิตอัพยังเป็นการออกกำลังลดหน้าท้องที่ดีเสมอมา แต่งานนี้ขอเปลี่ยนจากเดิมที่นอนราบ และยกช่วงตัวท่อนบนขึ้นมาเป็นการนอนราบปกติ แล้วค่อยยกขาทั้งสองข้างขึ้น 90 องศาและลงแบบไม่ต้องแตะพื้นแทน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการปวดหลัง และไหล่ได้เป็นอย่างดี แถมยังได้บริหารกล้ามเนื้อต้นขา และบั้นท้ายไปด้วยพร้อม ๆ กันอีกด้วย สำหรับมือใหม่ครั้งแรกอาจจะยากหน่อยที่ต้องเกร็งยกขาขึ้นแต่เชื่อเถอะทำไม่กี่ครั้งจะชำนาญแน่นอน

เน้นกินผักและผลไม้

3-short-ways-to-make-a-good-habit-for-diet-1

ช่วงไดเอ็ตแบบนี้คงจะต้องฝืนใจงดอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมันในอาหารจานโปรดลง แล้วหันมาเน้นรับประทานผัก ผลไม้สารพัดชนิดให้มากขึ้น โดยจะทานสดแบบสลัด หรือจะนำไปผัด ต้ม นึ่ง  ทอด ก็ได้ทั้งนั้น

หายใจให้ถูกต้อง

3-short-ways-to-make-a-good-habit-for-diet-4

การหายใจมีส่วนอย่างมากในระบบไหลเวียนโลหิต และระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย สำหรับการหายใจที่ถูกต้อง ก็คือการหายใจเข้า-ออกอย่างช้า ๆ และลึก หายใจเข้า หน้าท้องป่อง หายใจออกท้องแฟบ ซึ่งทางที่ดีลองหาเวลาพักจากงานสัก 10 นาที นั่งหรือยืนตัวตรงในท่าสบาย เริ่มหายใจเข้าออกช้า ๆ เป็นจังหวะ คุณก็รู้สึกอิ่มจากอาหารแต่ละมื้อนานขึ้น และมีความต้องการกินอาหารน้อยลง


เป็นวิธีสั้นๆ สามอย่างที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกัน โดยทำให้เป็นนิสัย แล้วการรักษาระดับน้ำหนักจะเป็นไปด้วยดี รวมไปถึงสุขภาพที่ดีด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *