4 ข้อเช็ค คำถามยอดฮิต “ทำไมเราถึงยังไม่มีแฟน”

0

เชื่อว่าหนุ่มโสด สาวโสด ทั้งหลายต้องเคยมีความคิดที่ว่า “ทำไมเราถึงยังไม่มีแฟน” แน่นอน เพื่อแก้ปัญหาคาใจนี้ เรามีคำตอบมาบอก ลองอ่านดูเลย

why-do-not-we-have-boyfriend-or-girlfriend

1.ไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามาปกป้อง

ปัจจุบันในเรื่องความเก่งและความเท่าเทียมกัน ผู้หญิงกับผู้ชายมักไม่มีความแตกต่างกันมาก ซึ่งความภาคภูมิใจนี้บางครั้งเลยทำให้เราขาดความเคารพในความแตกต่างของเพศหญิงและชายไป บางทีก็คิดว่าไม่มีผู้ชายฉันก็อยู่ก็เลยไม่เปิดรับเพศชายเข้ามาในชีวิต บางทีเราอาจต้องยอมรับได้แล้วว่า โดยเนื้อแท้ผู้ชายเกิดมาเพื่อปกป้องผู้หญิง ลองเปิดโอกาสให้เขาได้ทำหน้าที่นี้บ้างสิ

2.เลิกสนใจสิ่งรอบตัว

ลองสำรวจดูว่าคุณละเลยกับความจริง ความสวยงามแท้จริงในชีวิตด้านลึกบ้างหรือเปล่า หรือวันๆ มัวแต่เสพสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ กระเป๋าแบรนด์เนม สมาร์โฟน ที่เราพากันอยากได้ จนทำให้ลืมนึกถึงเรื่องจิตใจกันไป เมื่อนานวันเข้าก็เบื่อ รวมไปถึงการออกเดทด้วย ก็เลยทำให้คุณไม่อยากไป แล้วแบบนี้จะมีความรักได้อย่างไร ทางที่ดีหันกลับมาสนใจชีวิตในความเป็นจริงกันเถอะ

3.ตัดสินคนง่ายไป

ทุกครั้งที่คุณเจอชายหนุ่มคุณมักกำหนดคุณสมบัติไว้ในใจตลอด และมันยังเป็นความต้องการที่ต่อรองไม่ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ต้องสูง หุ่นดี รูปหล่อ การศึกษาดี ครอบครัวมีฐานะ นิสัยดี ฯลฯ และเพียงเขาไม่มีคุณสมบัติตามที่คุณลิสท์ไว้ คุณก็ไม่เปิดใจแล้ว แบบนี้เมื่อไรคุณจะได้มีแฟน ลองศึกษาผู้ชายคนนี้ที่เข้ามาให้ดีอีกหน่อยดีไหม บางทีมันอาจไม่ได้แย่อย่างที่คิดก็ได้

4.เจ้าแห่งการวางแผน

คุณจะคอยมีความคิดแบบนี้เกิดขึ้นไหม ไม่ว่าจะเป็น “ฉันมีอายุจะสามสิบแล้ว ปีหน้าเนี่ยล่ะที่เหมาะที่สุดที่ฉันจะมีความรัก” หรือ “ฉันมีเวลาว่างแค่ชั่วโมงเดียวหลังจากทำงานที่จะไปออกเดท เพราะฉันรีบกลับบ้าน” แบบนี้ความรักของคุณก็เลยเป็นเหมือนงานอดิเรกของคุณไป คุณเลือกที่จะไปเดทตอนคุณสะดวกเท่านั้น แล้วแบบนี้หนุ่มคนไหนจะแทรกเวลาของคุณมาได้ตรงกันล่ะ


ลองสำรวจตัวเองดูนะ เผื่อว่านี่อาจเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่ทำให้เรายังโสด แต่จะว่าไปแล้วการโสดก็ไม่ได้แย่นะ ลองอ่านบทความนี้กันดูได้ 10 ข้อสั้นง่ายของคนโสดที่.. “ยิ่งโสด ยิ่งสุข”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *