เมื่อการ “อกหัก” ส่งผลต่อสุขภาพ 4 วิธีไล่ความเจ็บแบบไม่กระทบอะไร

0

เพราะบางครั้งอานุภาพของการอกหัก ก็ทำให้คนเผลอตัวไม่รักษาสุขภาพเพราะต้องการประชดชีวิตตัวเอง ซึ่งผลสุดท้ายกลายเป็นเรื่องน่าตลกไป มาดูกันว่าหลังอกหักที่แท้จริงแล้วควรทำอย่างไรกันบ้าง

1.ใช้อะดรีนาลีนไล่อาการ

แน่นอนว่าทุกคนที่โดนบอกเลิกต้องมีอาการช็อค และส่งผลให้เกิดอาการปวดตามที่ต่างๆ ของร่างกาย ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือ ออกไปวิ่งไล่สารอะดรีนาลีนของคุณออก และแทนที่ด้วยสารเอ็นโดรฟิน อีกไม่นานคุณก็จะมีความสุขพร้อมไขมันที่ลดลง

when-the-broken-heart-affects-health-4-ways-to-pursue-pain-does-not-affect-4

และถ้าจะออกไปวิ่งทั้งที ก็อย่าลืมหาทริคดีๆ รีดไขมัน เพิ่มความฟิตเฟิร์มไปในตัว ยุค 4.0 แล้ว!

2.โดพามีนตัวดี ต้องปลดปล่อย

อาการอยากเจอหน้า อยากโทรหา อยากพูดคุย จะต้องวิ่งอยู่ในหัวคุณตลอด เพราะเต็มไปด้วยสารโดพามีน เพราะฉะนั้น การปลดปล่อยสารนี้ที่ดีที่สุดคือ “การจองตั๋วไปเที่ยว”

when-the-broken-heart-affects-health-4-ways-to-pursue-pain-does-not-affect-3

แค่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวโดยที่ยังไม่ต้องเที่ยวจริงๆ ก็หายแล้วล่ะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังอกหัก ก็ลองหาเวลาไปเที่ยวเพื่อลืมความรู้สึกแย่ๆ กันดู จะว่าไปแล้วการออกไปเที่ยวคนเดียวบ้างมันเจ๋งนะ ไม่เชื่อไปดู 5 เสียงสะท้อนที่บอกว่า “เที่ยวคนเดียว” คือเจ๋งอะ!

3.ขจัดความเครียดออกไป

หลังจากอกหักไปแล้ว 3 วันสารเคมีต่าง ๆ ในสมองของคุณถึงจะเริ่มกลับเข้าสู่โหมดปกติ แต่ก่อนหน้านั้นคุณจะต้องพบกับความเครียดอย่างแน่นอน วิธีแก้ง่ายๆ ก็แค่เดินไปเข้าครัว หาอาหารที่ทำจากมะเขือเทศและหอมหัวใหญ่กิน แค่นี้ก็จะรู้สึกดีขึ้นแล้ว ตบท้ายด้วยชาเขียวร้อน ๆ สักแก้วก็ฟินนะ

when-the-broken-heart-affects-health-4-ways-to-pursue-pain-does-not-affect-2

4.ลบความเจ็บปวดออกจากใจ

เพราะความรู้สึกเจ็บปวด อาจทำให้คุณมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น และอาจเกิดการคลื่นไส้อาเจียนได้ ดังนั้น คุณต้องกลับสู่ความเป็นตัวเองเร็วที่สุด ไม่ว่าจะไปเชียร์บอลกับเพื่อน เล่นเกมเสียงดัง หรือแม้กระทั่งนัดดื่มกับคนรู้จัก แค่นี้คุณก็จะพบอิสระที่แท้จริงแล้ว

when-the-broken-heart-affects-health-4-ways-to-pursue-pain-does-not-affect-1


ฉะนั้นใครที่กำลังอกหักก็อย่ามัวเอาแต่เศร้าจนกลายเป็นทำร้ายสุขภาพโดยไม่รู้ตัว ลุกขึ้นมาลืมความเศร้าด้วยการทำกิจกรรมต่างๆ กันดีกว่า เอาเป็นว่าพยายามทำให้ตัวเองไม่ว่างเข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ไปเที่ยวหรือสังสรรค์กับเพื่อน รับรองว่าหายเศร้าแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *