5 สเต็ปลดปัญหาคู่รักที่มีปัญหา “กิจกรรมบนเตียง”

0

หากคุณเป็นคนนึงที่ไม่ค่อยได้มี “กิจกรรมบนเตียง” แถมยังรู้สึกถึงบางอย่างที่ขาดหายไป ไม่ค่อยได้มีการเชื่อมต่อทางอารมณ์กับคนรักของตัวเอง แมุ่น่มมีวิธีที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์นั้นดีขึ้นและได้กลับมาเชื่อมต่อกันอีกครั้ง ไปลองดูกัน!

Couple?s bare feet with Do Not Disturb Til Noon signs

 

1.มันอาจบอกกำลัง “ป่วย”

จริงๆ แล้วร่างกายมักส่งสัญญาณเตือนเราเสมอสำหรับอาการป่วยต่างๆ แต่ในเพศชายนั้นสามารถสังเกตได้ง่ายมากกว่า เพราะหากพวกเขากำลังรู้สึกป่วยหรือกำลังจะป่วย “อวัยวะเพศ” ของเขาจะเป็นจุดที่บอกได้เป็นอย่างดี และนั่นอาจทำให้เขาไม่อยากมีกิจกรรมบนเตียงนั่นเอง


 

2.ระดับฮอร์โมนที่ต้องตรวจสอบ

มันมีความเป็นไปได้ว่าระดับฮอรโมนในร่างกายนั้นมีความผิดปกติ จึงทำให้เกิดาวะอารมณ์ที่แปรปรวนหรือเปลี่ยนไป ดังนั้น ให้ลองเช็คดูว่าช่วงนี้นอกจากเรื่องบนเตียงแล้ว ยังมีเรื่องอื่นที่เคยทำให้มีความสุขแต่ก็ไม่ช่วยให้สนุกไปกับมันได้อีกหรือไม่


 

3.RE-Start

ไม่ใช่เพลงที่มีน้องพละ ฮอร์โมนเป็นพระเอกเอ็มวีแต่อย่างใด แต่หมายถึงการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับคู่คนเดิม พูดคุยกันให้มากขึ้น สัมผัสกันมากขึ้นแบบค่อยๆ เริ่ม จากการจับมือตอนดูทีวีด้วยกัน การเดินผ่านแล้วลูบแขนอีกฝ่าย เล็กๆ น้อยๆ แบบนี้จะช่วยให้ความสัมพันธ์กลับมาวูบไหวได้มากขึ้น


 

4.เลิกคิดไปเอง

การทบทวนตัวเองไม่ใช่เรื่องผิด แต่เมื่อคุณมีคู่เป็นของตัวเอง การได้ไตร่ตรองร่วมกันจะทำให้คุณได้มีกิจกรมมร่วมกันมากขึ้น ทั้งยังทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสำคัญมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น เลิกคิดเองแต่ให้อีกฝ่ายช่วยคุณคิดด้วยกัน


 

5.ผู้ชายก็หวั่นไหวได้เหมือนผู้หญิง

เราโตมากับความคิดที่ว่า “ผู้ชายเป็นเพศที่แข็งแรงและผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ” แต่ในความจริงแล้ว ในเรื่องของอารมณ์นั้นไม่ว่าจะเป็นเพศไหนๆ ก็มีโอกาสอ่อนไหวได้ง่ายเท่ากัน ดังนั้น หมั่นใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่ายให้มาก และอย่าได้ข่มทางเพศด้วยการคิดว่า “ผมเป็นผู้ชาย ผมแกร่งกว่า” หรือ “ฉันเป็นผู้หญิงนะ จะทำแบบนี้กับฉันไม่ได้” ให้คิดว่าเราเท่ากันแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเองตามธรรมชาติ


 

เป็น 5 ข้อ 5 สเต็ปที่แม่นุ่มอยากให้ทุกคู่ที่ถึงแม้ไม่ได้ประสบปัญหาเรื่องกิจกรรมบนเตียงที่น้อยลงก็ตาม ได้ลองไปปรับใช้กันดูค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *