เบี้ยวนัดถี่ขึ้น… 1 ใน 4 สัญญาณเตือน “รักเริ่มสั่นคลอน”

0

สัญญาณเตือนแรกส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นด้วยสัญชาตญาณว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ติดขัด ไม่มีความสมดุลระหว่างเรากับคนรัก บางครั้งก็ชัดเจนจนทุกอย่างใสสว่างสดใสไปหมด แต่บางครั้งก็คลุมเครือเหมือนมีม่านหมอกจาง ๆ มาปกคลุมไว้ หากยังรู้สึกสับสน ไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ครั้งนี้  เรามี 5 ข้อที่อยากให้ลองเช็คๆ ดูมาฝากกัน

warning_of_bad_love-2

เคยปล่อยให้รอ เบี้ยวนัดถี่ขึ้น

โดยเฉลี่ยแล้วคนรักของคุณจะตอบกลับข้อความเร็วแค่ไหน? หากเขาตอบกลับคนอื่นอย่างรวดเร็ว คุณมั่นใจว่าเขาจะตอบกลับคุณอย่างรวดเร็วด้วยหรือเปล่า? หากไม่แปลว่าอีกฝ่ายอาจไม่สนใจว่าสิ่งที่เขาทำส่งผลต่อคุณอย่างไร เรียกว่าไม่แคร์คุณเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นเจอผู้ชายแบบนี้ก็ตัดใจซะเถอะ ถ้าหากว่าเขารักคุณจริง เขาจะต้องไม่ปล่อยให้คุณต้องรออยู่แบบนี้แน่นอน

ไม่อยากรู้เรื่องกันและกัน

หากคุณกำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ คนรักของคุณไม่เคยให้ความสำคัญต่อคุณ เช่น ไม่ว่าเขาคิดจะทำอะไร เขาไม่เคยเล่าหรือปรึกษาหารืออะไรกับคุณเลย เขาจะคิดและตัดสินใจโดยตัวเองลำพังแม้จะเป็นเรื่องที่สำคัญ มันทำให้รู้ว่า คุณไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับเขาเลย

ใช้ชีวิตโดยไม่สนใจชีวิตอีกฝ่าย

คนรักที่มองเห็นคุณค่าของคุณจะมีความกระตือรือร้นและสนใจสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ พวกเขาจะคอยถามไถ่ว่าวันนี้คุณเป็นอย่างไรบ้าง สุข ทุกข์ ทำอะไรที่ไหน อยู่กับใคร เรียกว่าแทบมาหาทุกเวลาที่คิดถึงคุณ แต่ถ้าเวลาเดทเขาเอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง สนใจแต่ความต้องการของตัวเอง คุณอาจจะคิดว่าเขาประหม่าที่เจอคุณ  แท้จริงแล้วนี่คือสัญญาณของความเห็นแก่ตัว

ไม่เคยมีน้ำใจให้ และไม่เห็นค่าน้ำใจกัน

ข้อนี้ค่อนข้างชัดเจนที่เดียว เวลาคุณทำดีกับเขา ให้คุณสังเกตซิว่า เขาซาบซึ้งอะไรหรือเปล่า ถ้าไม่แสดงว่าเขาเห็นคุณเป็นของตายแล้วล่ะ


หากคุณเจอพฤติกรรมแบบนี้ก็อย่าใส่ใจอีกเลย ตัดใจเถอะ! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *