เมื่อไม่ได้ใช้ “น้องสาว” นานจนลืม… จะเป็นอย่างไร?

0

นอกจากจะให้ความรู้สึกสนุก สร้างความผูกพัน ข้อดีของการมีเซ็กส์ยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ลดระดับความเครียด ลดความดันเลือดและช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจวายได้อีกด้วย

แต่ก็เกิดคำถามนะว่า สำหรับสาวๆ ที่ห่างหายจากการมีเซ็กส์มานาน “น้องสาว” จะเป็นอย่างไร? แม่นุ่มมีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน อ่านไว้ไม่เสียหายนะคะ :)

กลับไปเหมือนครั้งแรก

things-that-happen-to-your-vagina-when-you-stop-having-sex 1

เอิ่ม… ยังไงดีล่ะคะ ไม่เชิงว่าจะฟิตเหมือนครั้งแรก แต่ความเจ็บจะถามหาได้ไม่ต่างจากครั้งแรกเลยค่ะ นายแพทย์ Brett Worly ประจำศูนย์ Wexner Medical Center แห่ง Ohio State University  “ก็เหมือนกับการที่คุณกลับมาวิ่งอีกครั้ง หลังจากไม่ได้วิ่งมานาน ระดับความไม่เคยชินก็จะมีมากกว่า เพราะกล้ามเนื้อของคุณจะไม่ได้ใช้ในการมีเพศสัมพันธ์”


 

เกิดอาการล็อค

things-that-happen-to-your-vagina-when-you-stop-having-sex 2

เนื่องจากไม่ได้ใช้งานคุณน้องสาวมานาน การเล้าโลมก็ช่วยได้ในระดับนึง หรือแม้แต่การใช้ตัวช่วยอย่างพวกสารหล่อลื่น แต่ว่าช่องคลอดมีความหลากหลายสภาพ บางครั้งอาจเสี่ยงต่อการเกิดอาการหดเกร็ง บีบรัดอย่างรุนแรง จนทำให้อวัยวะเพศชายไม่สามารถขยับเขยื้อนหรือถอนตัวออกมาได้


 

อารมณ์มันหายไปไหนหมด?

competition concept, moon with ladders on turquoise sky

ถ้าก่อนหน้าเพื่อนๆ แทบไม่เคยได้มีเพศสัมพันธ์ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะลืมช่วงเวลาของความสุขที่เคยได้รับ คิดถึงว่าชีวิตเรามีอะไรให้จำตั้งมากมาย บางอย่างก็หล่นหายไปจากความทรงจำ “เรื่องเซ็กส์” ก็เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าลืมจนขนาดไม่รู้ ทำไม่เป็น แต่ร่างกายอาจไม่เรียกร้องอีกเหมือนก่อนหน้าที่เคยมีเป็นประจำนั่นเอง


 

 

 

ช่องคลอดแห้ง

Seamless autumn leaves

ปัญหานี้นอกจากจะเกิดกับสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานแล้ว เมื่อเข้าสู่วัยที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง หรือว่าช่วงวัยทองอาจก่อให้เกิดปัญหา “ช่องคลอดแห้ง” ได้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถตามไปอ่านรายละเอียดที่บทความนี้ได้นะ เมื่อน้องสาวแห้ง… ภาวะชวนดับฟินของหญิงวัยทอง


 

เหล่านี้ก็คือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นสำหรับสาวๆ ที่ห่างหายจากการมีเพศสัมพันธ์มานานค่ะ 

 

ที่มา : 4 Things That Happen To Your Vagina When You Stop Having Sex โดย JUDY MCGUIRE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *