ปัญหา “ถุงยาง” ที่เราอาจไม่รู้มาก่อน

0

สำหรับเรื่องของ ‘เพศสัมพันธ์’ หรือพูดง่ายๆ ว่าการมีเซ็กส์นั้นมีปัญหามากมายที่หลายคนอาจเคยเจอมาก่อน ปัญหาลมออกจากช่องคลอดระหว่างการมีเซ็กส์ หรือว่าปัญหาอวัยวะเพศชายหักกลางคัน (ไม่ได้ล้อเล่นนะ มันมีอยู่จริงๆ!!)

แต่ปัญหาหนึ่งที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงก็คือ… “ปัญหาถุงยาง”

condom thumbs up and down

ปัจจุบันเรามั่นใจกับการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือการคุมกำเนิดอย่างการใช้ถึงยางมากที่สุด คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านเซ็กส์ Dr. Logan Levkoff บอกว่า

“ถุงยางทั่วไปปลอดภัยและป้องกันอย่างได้ผลมากกว่า 85% และจากงานวิจัยจาก Association of Reproductive Health Professionals เองก็บอกเหมือนกันว่า หากเราใช้อย่างถูกต้องมันก็จะได้ผลมากกว่า 98%”

ขีดเส้นใต้คำว่า “หากเราใช้อย่างถูกต้องมันก็จะได้ผลมากกว่า 98%”  นี่คือปัญหาที่เกิดขึ้นว่าทำไมหลายคู่ยังประสบปัญหาเรื่องทางเพศทั้งๆ ที่ก็ใช้ถุงยาง นั่นก็เป็นเพราะว่าพวกเขาไม่ได้รู้วิธีใช้อย่างถูกต้องนั่นเอง

แล้วต้องใช้ยังไงไม่ให้หลุด!

ง่ายๆ เลยนะ ช่วงที่ทุกอย่างกำลังพุ่งขึ้น ขอให้หยุดฟลอเพลย์กันสักครึ่งนาทีแล้วหันมาใส่ถุงยาง ใส่มันแบบปกตินี่แหละไม่มีทริคพิสดารอะไร แล้วทำภารกิจต่อ หลังจากนั้นเมื่อความรักทะยานออกมาเรียบร้อย ให้ฝ่ายชายค่อยๆ ใช้มือประคองอวัยวะไว้จนกว่าจะถอนออก หลังจากนั้นจึงค่อยถอดถุงยางออก

แค่เท่านี้จริงๆ ต้องไม่ทำให้รีบร้อน และหากอารมณ์มันทำให้ร้อนรุ่มก็ขอให้คิดถึง 98% ที่จะได้ผลกันนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *