3 เรื่องคนติดโซเชียลต้องรู้ มือถือก็ทำรักพังได้

0

ปัจจุบันนี้มือถือกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน หลายคู่รักใช้มือถือเพื่อกระชับความสัมพันธ์กัน แต่อีกหลายคู่เหมือนกำลังเสพติดมือถือ และแล้วอะไรที่มากเกินไปมันก็อาจทำร้ายความสัมพันธ์ได้ ลองมาดูหน่อยไหมว่าสิ่งแย่ๆที่เกิดขึ้นได้มีอะไรบ้าง

social-addicted-people-should-know-how-to-phone-make-love-broken

1. ไร้กิจกรรมร่วมกัน สร้างความห่างเหิน

ลองจินตนาการดู หากคุณหรือคนรักมัวแต่นั่งหรือนอนก้มหน้าเล่นแต่โทรศัพท์แล้วอีกคนจะทำไงความเงียบจะเข้ามาแทรกแซง แล้วแบบนี้ความสัมพันธ์จะยังดีอยู่ไหม ทางที่ดีเพื่อไม่ให้เหตุการณ์มันแย่เกินไปลองตั้งกฎเล็กๆ ห้ามหยิบโทรศัพท์ช่วงเวลาส่วนตัวดู บางทีความสัมพันธ์ดีๆ อาจกลับมา เพราะคุณได้ทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้นก็ได้

2. เปรียบเทียบแฟนกับคนอื่น

ในทุกวันที่เราเห็นคนนั้นคนนี้ทำนั่นนี่ผ่าน Facebook หรือ Instagram บางคู่รักน่าอิจฉามากๆ บางคู่แฟนหน้าตาดีสุดๆ บางคู่ทำงานได้เงินเดือนแพงมากๆและประสบความสำเร็จ จึงเป็นเรื่องไม่ยากที่เราอาจนำมาเปรียบกับคนรักที่บ้าน สุดท้ายก็เกิดเป็นความสั่นคลอน เบื่อหน่าย มีแต่แย่กับแย่จริงๆ

3. นอกใจคนรักง่ายขึ้น

ผลพวงที่มาจากข้อที่ 2 ก็คือการเห็นคนอื่นดีกว่าแฟนตัวเองและเมื่อมีคนดีๆเข้ามาคุย มาพูด มาทัก หัวใจก็เริ่มหวั่นไหว ยิ่งในสื่อมีแอพฯทำให้หน้าตาดูดีก็ยิ่งหลงเสน่ห์ และสุดท้ายอาจยินยอมนอกใจคู่ของตัวเองเพื่อไปหาคนอื่น ในที่สุดชีวิตคู่ของก็แตกร้าวจนประสานไม่ได้ แบบนี้ก็แย่สุดๆ ไปเลยจริงไหม เพราะฉะนั้นลองลดการใช้โทรศัพท์ ท่องโลกโซเชียลลงบ้าง แล้วเอาเวลาที่มีมาใส่ใจคนรักให้มากขึ้นกันดีกว่า


โทรศัพท์มีทั้งคุณและโทษ  เราไม่ได้บอกว่าการเล่นมือถือเป็นเรื่องแย่ทั้งหมด  แต่จะแย่ทันทีหากไม่รู้จักแบ่งเวลา จัดสรรปันส่วนระหว่างโลกความจริงกับโลกในมือถือ และสำคัญที่สุดต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับคนรัก เพราะเขามีตัวตนอยู่จริง ๆ รู้อย่างนี้แล้ว หากเริ่มมีปัญหาอยู่รีบแก้ไขตัวเองโดยด่วน ก่อนที่ความรักจะต้องจบลงนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *