เรื่องบนเตียงที่คนวัย 30+ รู้ไว้ไม่เสียหาย

0

สำหรับสาว ๆ ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป บางท่านที่ได้ผ่านการเรียนรู้ลองผิดลองถูกในเรื่องเซ็กส์มาแล้วช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก็จะทำให้มีประสบการณ์ในเรื่องเซ็กส์มากขึ้น ซึ่งก็จะส่งผลให้เซ็กส์ดีขึ้นด้วยนั่นเอง

ว่าแต่ดีขึ้นอย่างไร มาลองขยายกันดู!

sex-and-30-up

ปริมาณหรือจะสู้คุณภาพ

เมื่อเรามีอายุ 30 ปีขึ้นไป เราจะมีความสุขกับการมีเซ็กส์ที่มีคุณภาพมากกว่าการมีเซ็กส์ที่เน้นปริมาณแต่เพียงอย่างเดียว เพราะการมีเซ็กส์ดี ๆ แม้จะเกิดขึ้นพียงสัปดาห์ละครั้งก็จะทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมไปตลอดทั้งสัปดาห์ เพราะถ้ายิ่งเว้นระยะเป็นเวลาหลายวันความร้อนแรงก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย

สื่อสารอย่างผู้ใหญ่

การสื่อสารทำความเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีเซ็กส์ที่มีคุณภาพ แต่คนส่วนใหญ่มักจะเขินอายที่จะสื่อสารออกมาตรง ๆ แต่เมื่อผ่านประสบการณ์มามากขึ้นโดยเฉพาะกับคนที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ก็จะมีความเข้าใจกันและกันมากขึ้น ว่าอีกฝ่ายชอบอะไร ต้องการยังไง

รู้จักร่างกายตัวเองมากขึ้น

เราอาจจะต้องเคยลองผิดลองถูกมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จนกว่าจะได้รู้จักกับร่างกายตัวเองนั่นแหละ ถึงจะได้รู้ว่าเราชอบแบบไหน เมื่อเรารู้จักร่างกายตัวเองดีขึ้น นั่นก็ทำให้เราสามารถที่จะบอกให้เขารับรู้ได้ถึงความต้องการของเรา ทำให้มีการตอบสนองได้อย่างตรงจุดตรงใจมากขึ้น

มีขึ้นมีลงเรื่องปกติ

คงต้องมีบางช่วงเวลาที่ทำให้เรารู้สึกเครียดจนมีความสุขกับการมีเซ็กส์ได้น้อยลง แต่เมื่อเราได้จัดกับความเครียดแล้ว และปัญหาทางเพศก็ได้รับการแก้ไขให้กลับมาเป็นเหมือนดิม เราก็จะกลับมามีความสุขเหมือนเดิมได้อีกครั้ง ซึ่งการสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไประหว่างช่วงเวลาแย่ ๆ กับช่วงเวลาดี ๆ เช่นนี้ กลับจะยิ่งทำให้ชีวิตเซ็กส์ดูมีสีสันไม่น่าเบื่อ


“เซ็กส์” ที่ดีมีคุณภาพ ก็จำเป็นที่จะต้องผ่านการเรียนรู้ฝึกฝนและพัฒนาไม่ต่างจากการทำสิ่งอื่น เพื่อที่จะสร้างความสุขความพึงพอใจด้วยกันทั้ง 2 ฝ่ายและทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างกันยืนยาวนานขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *