รักพังครืน! ถ้ายังฝืนทำ 4 เรื่องกระทบใจแบบนี้อยู่

0

ความรักความสัมพันธ์อันยืนยาวย่อมต้องการความซื่อสัตย์จริงใจต่อกัน ให้เกียรติกันและเข้าอกเข้าใจกัน และความสัมพันธ์ระหว่างกันอาจจบลงได้ หากคู่รักได้ปฏิบัติต่อกันแบบนี้ค่ะ

love-breaks-down-if-you-do-not-do-this-4-of-them

1. นอกใจกัน

ไม่ว่าคู่ไหน ๆ ก็ต้องการความซื่อสัตย์และความรักที่จริงจังมั่นคงด้วยกันทั้งนั้น แต่การทำตัวเหมือนไม่แน่ใจว่าคนรักของคุณเป็นคนที่ใช่จริง ๆ แล้วหรือไม่ ยังเปิดโอกาสให้ใครต่อใครมาทำความรู้จักคุ้นเคย เผื่อไว้เป็นตัวเลือก ถ้าเป็นเสียแล้วอย่างนี้ความรักของคุณจะมีปัญหาตามมาแน่ ๆ

2. ชอบโกหก

คำโกหกเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากฟังทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะก็โกหกเพื่อแก้ตัวหรือโกหกเพื่อเอาใจเขาเพื่อให้เขารู้สึกดีก็ตาม ก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำ ยังไงก็ควรจริงใจต่อกัน พูดแต่ความจริงกันดีกว่า

3. ไม่ให้เกียรติกัน

แม้ว่าคุณจะเหนือกว่าแฟนคุณในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา การศึกษาหรือฐานะ คุณก็ไม่ควรจะพูดให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกด้อย โดยเฉพาะหากนำไปพูดกับคนอื่นยิ่งไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะการทำให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกดูหมิ่นจะทำให้เขาทนต่อไปไม่ได้แน่ ๆ ดังนั้นอย่าได้เผลอไม่ให้เกียรติกันเลยเชียว

4. เมื่อไหร่ที่ทะเลาะกันต้องให้คนอื่นรับรู้ด้วย

ไม่รู้ว่าทำไมเมื่อก่อนในยุคที่ยังไม่โซเชี่ยล การทะเลาะกันระหว่างคู่รักจะถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว การมาสอดรู้สอดรู้สอดเห็นก็จะถูกหาว่าเผือกเรื่องคนอื่น แต่พอถึงยุคโซเชี่ยลนิยมอัพสเตตัสกันเท่านั้น ก็เอาเรื่องในมุ้งของตัวเองไปบอกให้คนอื่นรับรู้กันหน้าตาเฉย นอกจากการทะเลาะกันแล้วเอาไปโพสให้คนอื่นได้รับรู้จะไม่ดีต่อทั้งสองคนแล้ว ยังสร้างปัญหาให้คนอื่นอีกด้วยเลิกเหอะ


หากคุณพบว่าตัวเองมีพฤติกรรมดังที่กล่าวมาแล้วนี้ และต้องการที่จะมีความรักที่มีความสุขและยืนยาว ก็ควรที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ ซึ่งก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปหากคุณมีความรักที่แท้จริงต่อกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *