เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ! 5 ข้อเช็ค… เราคงเป็นได้แค่เพื่อน

0

เมื่อรู้จักกันมาได้ระยะหนึ่ง สาว ๆ อาจต้องการความแน่ชัดมากขึ้นว่าเขาคิดยังไงกับเรากันแน่ และต่อไปนี้ก็คือสัญญาบ่งบอกให้สาว ๆ ยับยั้งชั่งใจ เพราะไม่ว่ายังไงเขาก็ไม่คิดอะไรกับคุณจนไกลเกินเพื่อนแน่

just-friend

1แชทกันสั้นๆ

หากเวลาที่คุณแชทคุยกันเขา แม้คุณจะพิมพ์อะไรต่อมิอะไรไปยืดยาว แต่เขาก็ตอบมาเพียงสั้น ๆ หรือกว่าจะตอบได้ก็ใช้เวลานาน นั่นก็อาจเป็นไปได้ว่าคุณไม่ได้สำคัญต่อเขาเท่าไหร่นัก แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่านิสัยเขาเป็นยังไงและปฏิบัติต่อคุณแบบไหน

2.”แล้วจะทำให้นะ” สัญญาไม่เป็นสัญญา

คำสัญญาจากปากหนุ่ม ๆ เป็นคำพูดที่อาจหลุดออกมาง่าย ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะทำได้ตามที่พูด เพราะฉะนั้น คุณสาว ๆ ก็อย่าไปจริงจังอะไรกับคำสัญญาของเขาให้มากนัก เพราะมันอาจจะทำให้คุณต้องผิดหวังเอาก็ได้ ถ้าเขาไม่ได้ทำตามที่พูด

3สิ่งเล็กน้อยที่ไม่สำคัญ

ถ้าคุณพบว่าเขาสังเกตเห็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตัวคุณในสิ่งที่คนอื่นอาจมองไม่เห็น ก็อย่าเพิ่งหลงดีใจไปว่าเขาเห็นคุณเป็นคนพิเศษหรือคิดอะไรกับคุณเกินเพื่อนล่ะ เพราะเขาอาจเป็นคนช่างสังเกตอยู่แล้วก็ได้

4. ไม่ใส่ใจกับเรื่องสำคัญของคุณ

ตามปกติคนที่ชอบพอกันก็มักจะให้ความห่วงใยเอาใจใส่ดูแลกันในทุก ๆ เรื่อง แต่ถ้าคุณเห็นว่าเขาไม่ค่อยจะใส่ใจคุณเท่าไหร่แม้แต่กับเรื่องสำคัญนั้นเป็นสิ่งที่ยืนยันได้เลยว่าเขาไม่ได้คิดอะไรเกินเลยกับคุณ

5ไม่ได้สานสัมพันธ์นอกเวลา

ถ้ารักกันชอบกันจริงเขาก็คงต้องหาโอกาสที่จะได้มีเวลาอยู่ร่วมกัน พยายามทำให้ความสัมพันธ์ที่มีต่อกันงอกเงยยิ่งขึ้น แต่ถ้าไม่ คุณก็คงต้องยอมรับสถานะเพื่อนหรือคนรู้จักแล้วแหละ เว้นเสียแต่ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขาจะค่อนข้างลงตัวอยู่แล้ว


ก่อนที่จะถลำลึกจนยากที่จะถอนตัว สาว ๆ จึงควรใช้สติพิจารณาดูให้ดีก่อนว่า เขาแสดงอาการที่บอกให้รู้ว่าคิดกับคุณแค่เพื่อนออกมาหรือเปล่า ถ้าใช่จะได้ไหวตัวทัน ไม่ต้องมานั่งเช็ดน้ำตาเอาในภายหลังยังไงล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *