ผลสำรวจชี้คน GenZ สนใจ One-night stand ไม่แคร์ป้องกัน!

0

จริงๆ แล้ว ความสัมพันธ์แบบ One-night stand (คู่นอนคืนเดียว) เป็นเรื่องที่ไม่ผิดอะไร และทีหลายครั้งที่เราได้เห็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับข้อดีของการมีเซ็กส์ ก็คิดว่าน่าจะดี โดยเฉพาะในคนที่ไม่ต้องการมองหาความสัมพันธ์แบบยั่งยืน

แต่ปัจจุบันตัวเลขที่น่าตกใจได้เพิ่มมากขึ้น เมื่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เราเรียกว่า Generation Zs นั้นกำลังมองความสัมพันธ์แบบนี้น่าสนใจและทำมันมากขึ้น

ผลสำรวจพบว่า ในกลุ่มวัยรุ่นรวมไปถึงกลุ่มที่เพิ่งเริ่มทำงานในช่วงวัย 15-25 ปี ในกลุ่ม Generation Zs นั้นเริ่มมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ใจเรื่องโรคภับหรือประวัติของคู่นอนเลย ทั้งไม่แคร์ด้วย!

  • 79% ละเลยเรื่องนี้ไปไม่สนใจ
  • 84% ได้ละเลยที่จะถามเกี่ยวกับการติดต่อทางเพศสัมพันธ์

ที่สุดคือ… 68% ของพวกเขาทั้งหมดต้องกลับมาเสียใจกับการมีคู่นอนคืนเดียว

Couple with a condom

ซึ่งผลการสำรวจนี้จัดทำโดย YES to SEX ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คู่รักเลือกที่จะตกลงกันก่อน เพิ่มทางเลือกในเรื่องของการป้องกัน รวมไปถึงการได้เลือกใช้คำพูดเพื่อตกลงกันก่อนที่จะเริ่มความสัมพันธ์ โดยเล็งเป้าไปที่การให้ความสำคัญของเรื่องการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

เพราะการที่เราเอาตัวเองขึ้นอยู่กับอารมณ์ทางร่างกายโดยไม่ให้ความสนใจถึงความเจ็บป่วยที่จะตามมา รวมไปถึงความทรมานในระยะยาวแล้ว คนที่ต้องเสียใจมากที่สุดก็คือ “ตัวเราเอง” 

เราไม่ได้บอกให้เลิกมีความสัมพันธ์ในรูปแบบนี้ แต่อย่างที่กล่าวไป โจทย์มันง่ายมากแค่… ทำไงให้ปลอดภัย Safety First นี่คือสิ่งที่อยากให้ตระหนักกัน

 

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *