eat Best for Sex! กับ 12 ของกิน…ปลุกชีวิตเซ็กส์ให้ ‘เสียวซ่าน’

0

o-HOW-TO-EAT-LESS-facebook

ว่ากันว่า, โลกนี้มีเพียง 2 สิ่ง ที่กินไม่เคยอิ่ม…คือ ‘รัก’ กับ ‘เซ็กส์’

เซ็กส์ ยิ่งกินก็ยิ่งหิว แต่หากเรารู้จักกินให้ถูกต้องและถูกสรรพคุณ รับรองว่า…คุณจะอิ่มเอมเปรมสำราญกับชีวิตเซ็กส์ของคุณอย่างสุดขั้วเลยทีเดียว

และนี่คือ 12 ของกิน…ที่จะปลุกทุกอณูภายในของคุณในเรื่องเซ็กส์ๆ ให้เสียวซ่าน ชนิดเอาช้างทั้งโขงมาฉุดก็เอาไม่อยู่

 

วานิลรัก…วานิลลา

vanilla-268-p

คนที่มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศต้องหาวานิลลามาเป็นตัวช่วยเลยครับ เพราะเพียงแค่ได้กลิ่นวานิลลา ไฮโปทาลามัสที่อยู่ใต้สมองส่วนหน้า ซึ่งควบคุมอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ รวมทั้งความรู้สึกทางเพศจะถูกปลุกให้ตื่นตัวขึ้น และหากเราทานวานิลลาเข้าไป ก็จะช่วยกระตุ้นให้ระบบประสาทส่วนกลางทำงานได้อย่างเต็มที่ เมื่อระบบประสาทส่วนกลางทำงานได้ดี…เราจะรู้สึกดีขึ้นเวลามีเพศสัมพันธ์

ลองหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นวานิลลาลงในอ่างอาบน้ำ แล้วลงไปแช่ตัวให้สบายใจ หรือจะหาไอศกรีมรสวานิลลามาทานหลังดินเนอร์มื้อค่ำ ปลุกพลังของคุณและคนรัก…ก็ดูน่าสนอยู่ไม่น้อย

อะโวคา ‘โด่’

Avocado_main_0511

อะโวคาโด คือสุดยอดผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น วิตามินอี โพแทสเซียม และ วิตามินบี สารอาหารเหล่านี้เป็นแหล่งของไขมันเชิงเดี่ยวช่วยในการป้องกันโรคหัวใจ และช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ซึ่งการมีหัวใจและระบบไหลเวียนเลือดที่ดีนั้้นก็ทำให้มีสุขภาพทางเพศดี แถมยังทำให้หน้าท้องของคุณแบนราบได้อีกด้วย นอกจากนี้, วิตามินอียังช่วยสร้างฮอร์โมนต่างๆ ทั้งฮอร์โมนเพศชาย ฮอร์โมนเพศหญิง และโปรเจสเตอโรนที่หมุนเวียนอยู่ในกระแสเลือด อีกทั้งยังกระตุ้นการตอบสนองทางเพศอีกด้วย

เรื่องกล้วยๆ

peeled-banana

กล้วย มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ เพราะกล้วยนั้นมีโพแทสเซียมซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และวิตามินบีที่จำเป็นต่อการผลิตฮอร์โมนทางเพศ ช่วยให้การถึงจุดสุดยอดดีขึ้นเลยเชียวล่ะ

ทับทิม…ทับเธอ

Giffarine_pomegrantejuice

สารต้านอนุมูลอิสระในทับทิมนั้นช่วยเพิ่มอารมณ์ปรารถนาได้ เพราะจะช่วยปกป้องเยื่อบุของหลอดเลือด ทำให้เลือดจำนวนมากสามารถไหลเวียนได้อย่างสะดวก ผลที่ได้ก็คือประสาทสัมผัสจะไวมากขึ้นนั่นเอง

แซวสาว หรือจะสู้ แซลมอน

_2

เชื่อว่าหลายๆคน น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าปลาแซลมอนนั่นอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง และช่วยให้มีผมที่เงางาม และผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง กรดไขมันชนิดนี้ยังรักษาการทำงานของระบบฮอร์โมน และช่วยเพิ่มปริมาณของโดพามีนในสมองซึ่งทำให้ความรู้สึกตื่นตัวดีขึ้นอีกด้วย

‘พริก’ ตัว

108790099

สารที่อยู่ในพริกที่ชื่อแคปไซซิน จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดสูบฉีดได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งระบบประสาท จึงช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางเพศให้เพิ่มขึ้นได้

สตรอเบอรี่…สตรอเบ้อเริ่ม

strawberry1

หากเลือดลมไหลเวียนในร่างกายได้ดี จะทำให้กิจกรรมทางเพศของคุณสุขสมขึ้น และตัวช่วยที่ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีก็คือ เจ้าสตรอเบอรี่ เม็ดกลมๆสีแดงนี่เอง เพราะสตรอเบอรี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีผลดีต่อหัวใจและหลอดเลือดแดง แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบทานสตรอเบอรี่สดๆแล้วล่ะก็ ลองนำไปจุ่มกับช็อกโกแลต หรืออาหารที่ช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศดู…ก็จะยิ่งทำให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

Why ไวน์แดง?

wine

ไวน์ เป็นยาโด๊ปที่คลาสสิคมากที่สุด และเป็นตัวสร้างบรรยากาศชั้นดี ไม่เพียงแต่ไวน์แดงจะช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระเท่านั้น แต่มันยังช่วยเพิ่มอารมณ์ความใคร่ได้ด้วย แต่ก็ควรระมัดระวังปริมาณในการดื่มด้วยล่ะ เพราะถ้าดื่มมากเกินไปอาจจะทำให้ง่วงนอนแทน…แบบนี้คนรักคิ้วขมวดแน่ครับ

ช็อกโกแลต ถึงแฟต…ชั้นก็เสียวได้!

5411110203

ดาร์กช็อกโกแลต เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อมานานนับศตวรรษว่าเป็นยาโด๊ป เพราะโกโก้มีสารเคมีในสารฟีนิลเอทิลเอมีน ซึ่งมีฤทธิ์กระตุ้นการผลิตโดพามีนในสมอง และทำให้รู้สีกดี รู้สึกตื่นเต้นเมื่อมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนั้น โกโก้ยังมีสารสื่อประสาททั้งเซโรโทนิน และนันดาไมด์ ที่ช่วยสร้างความสุขและความอิ่มเอมในขณะที่มีเพศสัมพันธ์อีกด้วย

แตงโม…แตงมันส์

watermelon-2

แตงโม เป็นผลไม้ที่มีสารซีทรูลลีนสูง มีประโยชน์ต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกัน สารซีทรูลลีนสามารถทำให้ไนตริกออกไซด์เพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการไหลเวียนของเลือด ทำให้รู้สึกตื่นตัวมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการศึกษาแสดงให้เห็นอีกว่า…แตงโมนั้นอาจมีฤทธิ์คล้ายกับยาไวอากร้าเลยเชียวล่ะ!

Hotney – Honey…น้ำผึ้ง

728000-topic-ix-3

น้ำผึ้ง เต็มไปด้วยวิตามินบีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งทำให้เกิดความต้องการทางเพศ นอกจากนี้ยังมีโบรอนที่ใช้ในการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งสำคัญต่อการเกิดอารมณ์ทางเพศในเพศหญิง ลองผสมน้ำผึ้งลงในน้ำชา หรือจะทานโยเกิร์ตใส่น้ำผึ้งดูก็ได้ แต่ควรใช้น้ำผึ้งแท้นะครับ เพราะจะได้ผลที่ดีกว่า

ถั่วอัลมอนด์…ถั่วเอามันส์

1378651689-30952414-o

อัลมอนด์ เป็นแหล่งสะสมของกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งจำเป็นต่อการผลิตฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้กลิ่นของอัลมอนด์ยังช่วยในการเพิ่มความต้องการทางเพศในเพศหญิงอีกด้วย

 

อนึ่ง, รักที่จะสนุก ก็ต้องรู้จักสนุกในอุดม ‘สติ’ ด้วยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *