ผลวิจัยชี้ การพูดคุยให้ผลเท่าฮอร์โมนรัก ช่วยเซ็กส์ดีขึ้น

0

ผลการศึกษาที่ดำเนินการที่ MedUni Vienna ภายใต้การดูแลของ Michaela Bayerle-Eder แพทย์ด้านยาภายในและยาทางเพศแสดงให้เห็นว่า…

การตอบสนองทางเพศของผู้ชายที่เป็นคู่ของผู้หญิง (ที่ได้รับการรักษาด้วย “bonding hormone” หรือฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความรักความผูกพัน หรือเรียกว่า Oxytocin และกลุ่มที่ได้รับยาหลอก) เพิ่มมากขึ้น

นักวิจัยพบว่า การรักษาผู้หญิงที่มีความผิดปกติทางเพศกับฮอร์โมน Oxytocin มีผลดีต่อการตอบสนองทางเพศ แต่ยังพบว่ากลุ่มเปรียบเทียบที่ได้รับยาหลอกก็พบเหมือนกันว่ามีการพัฒนาของการตอบสนองทางเพศเช่นเดียวกัน ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเพศจึงได้ตรวจสอบผลกระทบที่เกิดขึ้นกับคู่ของเธอเหล่านั้นด้วย

communications_helps_sexual_satisfaction

โดยการศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าการรักษาผู้หญิงด้วย Oxytocin ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ทางเพศของตัวเอง แต่ในกลุ่มที่ได้รับยาหลอกต่างก็มีสื่อสารที่ดีขึ้นของความสัมพันธ์

 “ความจริงเพียงอย่างเดียวที่คู่สนทนาพูดถึงเรื่องเพศสัมพันธ์มากขึ้นในความสัมพันธ์ของพวกเขาและการที่พวกเขาต้องเก็บบันทึกร่วมกันช่วยเพิ่มการตอบสนองทางเพศ”

Bayerle-Eder กล่าวสรุปไว้ ผลการศึกษาพบว่ากลุ่มที่ได้รับยาหลอกมีผลดีเช่นเดียวกับในกลุ่มคู่รักที่ได้รับยา Oxytocin นั่นเอง และจากการศึกษานี้ก็ทำให้เราได้เห็นว่า สิ่งสำคัญของการช่วยให้เรื่องเพศดีขึ้นก็คือ เรื่องของการพูดคุยกันในความสัมพันธ์ การได้ปรึกษากัน แลกเปลี่ยนความเห็นต่อกันยังเป็นเรื่องที่ควรทำของคนมีแฟนนะ

หากเพื่อนๆ พบว่า คู่ของตัวเองเริ่มไม่ค่อยโอเคเกี่ยวกับเรื่องบนเตียง ลองหันหน้าพูดคุยกันดูนะ :) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *