พฤติกรรมแชทแบบไหนที่บอกว่า… คุณกำลังขาดสติกับความสัมพันธ์นี้!

0

สมัยนี้การติดต่อสื่อสารอะไรก็ง่ายสะดวกไปหมด ซึ่งช่องทางแชทก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถส่งข้อความหากันได้ แต่สำหรับการส่งข้อความหาอีกฝ่ายที่เรากำลังคบหาดูใจด้วยอยู่แล้วล่ะก็… ขอร้องเลยว่า อย่าทำแบบนี้! เพราะมันอาจไม่ทำให้ความสัมพันธ์และมุมมองของอีกฝ่ายที่มีต่อเราดูดีขึ้นมาอย่างแน่นอน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

chat-behavior-that-says-you-are-unconscious-with-this-relationship

ชวนทะเลาะ

ไม่ว่าจะมีเรื่องทะเลาะกันหนักหนาสาหัสเพียงใด ขอให้เจอกันแล้วพูดคุยกันให้รู้เรื่อง อย่าได้ส่งข้อความทะเลาะกันเด็ดขาด เพราะมันอาจลุกลามเป็นเรื่องใหญ่โตได้ ที่สำคัญอย่าแชร์ข้อความลงหน้าโซเชียล (ที่ทั่วถึง) ตัวเองเด็ดขาด เพราะเท่ากับว่าเป็นการประจานทั้งสองคนเลยทีเดียว

ต้องรักษาระดับการรับส่งข้อความ

หากอีกฝ่ายส่งข้อความหามีระดับความสนใจแค่เพียงหนึ่ง เราเองก็อย่าไปออกตัวแรงส่งข้อความไประดับสิบ ซึ่งมันอาจทำให้รู้สึกสยองและหนีห่างไปก็ได้นะ

รัวสุดอะไรสุด!

หากคนไม่มีใจส่งข้อความไปแค่ไหนเขาก็ไม่อยากอ่าน และมีแต่ความน่าสงสารหรือความสมเพทเท่านั้น ทางที่ดีส่งข้อความไป 1 ข้อความถ้าเขาอ่านแล้วไม่ตอบก็พอเหอะ อันนี้จริงๆ นะ

ส่งข้อความเรื่อยเปื่อย

บางความสัมพันธ์ อีกฝ่ายอาจชอบที่จะเป็นคนล่ามากกว่า และการส่งข้อความแบบไปเรื่อย เรื่อยเปื่อยนั่นทำให้อีกคนจะเบื่อเอาได้ง่ายๆ เว้นช่องว่างให้เขาใช้ชีวิตบ้างเถอะ


หวังว่าในหัวข้อนี้จะเป็นอีกหนึ่งทริคที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ของเพื่อนๆ ให้แข็งแรงได้อีกระดับหนึ่ง การเว้นช่องว่าง ให้อีกฝ่ายได้ใช้ชีวิตของตัวเองบ้างนั้นก็ดูเหมือนเป็นอีกหนึ่งสมการที่น่าทำของคนมีคู่ ลองดู ไม่เสียหายแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *