ยุ่งจนไม่มีเวลา แล้วเอา “เรื่องบนเตียง” ไปทิ้งไว้ไหน?

0

Survey of Sexual Health and Behavior พบว่า 28 เปอร์เซ็นต์ของคู่รักหรือผู้หญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานในช่วงวัย 30 ปีขึ้นไปจะมีเซ็กแค่เดือนละครั้งหรือไม่มีเลย (เป็นความถี่ที่ไม่ต่างจากผู้หญิงแต่งงานแล้ว)

เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญตั้งชื่อซะเก๋ไก๋ว่าเป็นเทรนด์ เงินเยอะ เซ็กซ์ไม่แยะแต่เราไม่อยากให้เทรนด์นี้ตกถ่ายทอดมาถึงเมืองไทย เลยรวบรวมอุปสรรคส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นและวิธีรับมือกับปัญหาอย่างเห็นผลรับรองว่าเซ็กซ์คืนนี้เห็นผล!

ยุ่งจนไม่มีเวลาหรอแก้ได้นะ

busy-and-not-easy-to-make-love

ในความคิดฝันคุณคงแทบรอไม่ไหวที่จะกระโจนขึ้นเตียงและกลายร่างเป็นแม่เสือสาวผู้เร่าร้อนพร้อมขยี้เสื้อผ้าของชายหนุ่มให้กระจุยกระจาย แต่ในชีวิตจริงการมีเซ็กซ์ไม่ได้เกิดขึ้นได้ตามจินตนาการเซ็กซ์กลายเป็นสิ่งที่คุณต้องจดเอาใน To do List ของแต่ละวันเพื่อเซ็กซ์กลายเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวันมากกว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามอารมณ์และความรู้สึกเราได้แต่ยิ้มขื่นๆหรือเค้นเสียงหัวเราะกลบเกลื่อนสิ่งที่เกิดขึ้นและลืมไปได้เลยเรื่องการถึงจุดสุดยอดแม้ว่ามันจะช่วยลดระดับความดันและคลายเครียดได้เป็นอย่างดี

ทางแก้แบบเก๋ๆ    

โอกาสยังมีเพราะทั้งคุณและเขารู้สึกเหมือนกันว่าอยากมีเซ็กซ์แม้จะไม่รู้สึกพร้อมๆกันก็ตาม เรื่องนี้คุณหมอเด็บบี้ เฮอร์เบนิคDebby Herbenick) เจ้าของหนังสือ Sex Mabe Easy แนะนำว่าเพื่อปรับจูนเวลาให้ตรงกันคุณทั้งสองควรจัดสรรเวลากุ๊กกิ๊กบ้างเป็นช่วงเวลาที่คุณทั้งสองละทิ้งงานชั่วคราวมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันเพียงลำพัง

สิ่งสำคัญคือเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณจากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าความรู้สึกทางกายภาพอย่างการกอดหรือจูบนั้นสำคัญมากสำหรับผู้ชายคือถ้ามีเซ็กซ์บ่อยไม่ได้ก็อย่าลืมสร้างความกุ๊กกิ๊กให้หัวใจกระชุ่มกระชวย

แค่นี้ก็ปลดล็อคเวลาที่เป็นปัญหาได้แล้ว!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *