4 ข้อชวนคิด เมื่อรักผิดล็อคไม่สมหวัง ทำไงต่อดี?

0

ในเรื่องของความรัก คนทุกคนใช่จะมีแต่เรื่องสมหวังอย่างเดียว หลายคนผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยซ้ำ สำหรับใครที่กำลังรักไม่สมหวังในตอนนี้อย่าพึ่งท้อ อย่าพึ่งเครียดเชื่อเถอะเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ลองนั่งสบายๆแล้วคิดตามนี้

broken-heart-moving-forward

1. อีกหนึ่งบทเรียน

คนเราเกิดมาไม่ได้มีประสบการณ์ต่างๆติดตัวมาด้วย เรียนให้ตายยังไงก็คงไม่เข้าใจความรู้สึก ประสบการณ์ผิดหวังในรักก็เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่เกือบทุกคนต้องประสบ ถึงคุณจะรักเขายังไงแต่สุดท้าย “ไม่ใช่” ก็คงต้องทำใจ เรียนรู้รสชาติของชีวิตแล้วก้าวผ่านมันไปให้ได้ เพื่อจะได้เริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ที่ดีและสมบูรณ์แบบกว่าเดิม โดยนำความผิดพลาดมาเป็นบทเรียนและปรับปรุงรักครั้งใหม่ให้ดีขึ้น เราเชื่อว่าคุณทำได้

2. ก็เป็นเรื่องธรรมดา

ในชีวิตของคนเรา ย่อมต้องมีความทุกข์และความสุขเกิดขึ้นสลับเปลี่ยนไปเพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต การผิดหวังในรักก็เช่นกัน วันนี้ทุกข์ที่สุด อีกไม่นานมันก็ดีขึ้นและอาจเจอความรักครั้งใหม่ที่ดีที่สุดจนทำให้มีความสุขสุดๆเลยก็ได้ ตัดใจรักครั้งนี้เสียเถอะ

3. รักต้องรู้จักให้ไป

แท้ที่จริงความรักคือการ “ให้” ไม่ใช่การเห็นแก่ตัว ชีวิตของเขาย่อมเป็นอิสระในความคิด ถึงเราจะรั้งเขาไว้อย่างไรสุดท้ายถ้ามันเข้ากันไม่ได้ อยู่กันไปก็ไม่มีความสุขอยู่ดี ดังนั้นอย่าเห็นแก่ตัว ปล่อยเขาไปดังที่ใจเขาต้องการ เพื่อที่จะให้เขาและเรามีความสุขนั่นเอง

4. เปิดโอกาสให้ทั้งคนอื่นและตัวเอง

ถึงแม้รักจะไม่สมหวังแต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องปิดตัวเองไปตลอดชีวิต ปาดน้ำตาแล้วเปิดหัวใจเถอะ บางทีรักครั้งใหม่อาจทำให้คุณลืมเรื่องราวแย่ๆนี้ไปเลยก็ได้


 

ความรักคือสิ่งสวยงาม แม้ว่าจะมีไม่สมหวังบ้าง เอาเป็นว่าหันมามองโลกในแง่ดี กลับมาแข็งแกร่งให้รวดเร็ว แล้วความสุขจะกลับมาหาคุณอีกครั้งแน่นอน และควรนำอดีตที่ผิดพลาดมาเป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงอนาคตให้ดีขึ้นจะดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *