ซ้ำ ‘เซ็กส์’! เบื่อเซ็กส์…เพราะเซ็กส์ซ้ำซาก

0

longdistance1

“เซ็กส์ ยิ่งกินยิ่งหิว”

ประโยคเตือนใจสั้นๆจากคุณพ่อ ทำเอาผมสะดุ้งโหยงจนหกคะเมนออกนอกกางเกงในเลยทีเดียว เพราะอดสงสัยไม่ได้ว่า…หากมันยิ่งกินยิ่งหิวจริง แล้วทำไมคู่รักหลายคู่ที่อยู่กินกันมานมนาน ถึงได้จู่ๆก็เกิดอาการเบื่อหน่ายเซ็กส์ไปโดยปริยาย จนต้องไปซื้อกินนอกบ้านกันซะงั้น

ก้มลงสำรวจเป้าของตัวเอง จากนั้นจึงใช้สายตาค้นคว้าหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต จึงไปสะดุดลูกกะตากับข้อมูลนึงเข้า เลยเอามาแบ่งปันกับผู้อ่านทุกท่าน จะได้เลิกขมวดคิ้วหายสงสัยแบบผมเสียที ช่วยได้มาก-น้อยอย่างไร ก็หวังว่าจะเป็นความรู้ดีดีแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

 

พิพิธภัณฑ์ชีวิตคู่

the_kiss_sketch

หลายคู่บอกว่าเบื่อหน่ายการมีเพศสัมพันธ์เพราะมีลักษณะซ้ำซาก ทั้งสองฝ่ายอาจบอกว่านึกออกว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ดำเนินไปอย่างไรและจบอย่างไร ทางออกคือทั้งคู่น่าจะได้พูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาว่ารู้สึกอย่างไร ต้องการอย่างไร เพราะเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะพูดคุยกันถ้าพูดกันอย่างเป็นส่วนตัว

แต่ในความเป็นจริง, เรื่องความเบื่อ ความซ้ำซากของเพศสัมพันธ์นี้อาจไม่เป็นปัญหามากนัก เพราะพอทนได้ถ้าทั้งคู่มีความรักต่อกันที่มั่นคง และมีสิ่งอื่นๆที่สำคัญกว่าเรื่องเพศสัมพันธ์ซึ่งเป็นเรื่องรองกว่า แต่อาจจะทนไม่ได้ถ้าความสัมพันธ์ธรรมดาก็ไม่ดีต่อกันอยู่แล้วเป็นทุนเดิม

โรงรับซ้ำซาก

27215-Couple-Kissing-Drawing

ความจำเจซ้ำซากนี้ทำให้อารมณ์ทางเพศเฉื่อยชา บางครั้งการเปลี่ยนบรรยากาศ เช่น เวลาไปพักร้อน เปลี่ยนสถานที่ในการบรรเลงบทรักจะช่วยได้ เพราะเปลี่ยนทั้งสิ่งแวดล้อมนอกห้องนอนและในห้องนอน อีกทั้งจิตใจจะผ่อนคลายสบายหายห่วงอีกด้วย เพราะห่างจากภารกิจการงาน เรื่องจิตใจมีความสำคัญมาก ถ้าจิตใจมีความเครียด จิตหงุดเงี้ยว หรืออารมณ์ไม่ดี…อารมณ์ทางเพศก็จะหายไปโดยอัตโนมัติครับ

ทีนี้เราก็รู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าเรื่องเซ็กส์ของชีวิตคู่นั้น มีความละเอียดอ่อนที่ซับซ้อนจนยากเกินจะหยั่งรู้ แต่สิ่งหนึ่งที่ความซับซ้อนเหล่านี้ไม่อาจทำลายได้นั่นก็คือ…แก่นสารแห่ง ‘รัก’ ที่คนสองคนมีให้กันอย่างแท้จริงครับ

 

อนึ่ง, สิ่งที่สั่นสะเทือนหัวใจได้ตรงที่สุด…ยังคงเป็นความงามของความสัมพันธ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *