6 วิธี หยุดการทะเลาะที่เริ่มบานปลาย

0

เป็นเรื่องปกติของคู่รักที่อาจไม่ลงรอยกันบ้าง เถียงกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง ซึ่งหากถกเถียงกันในระยะเวลาสั้นๆก็คงไม่เป็นไร แต่หากปล่อยให้ระยะเวลาล่วงเลยเนิ่นนาน สุดท้ายอาจบานปลาย ทางที่ดีรีบทำให้กลับเข้าสู่สภาพปกติ ด้วยวิธีการต่อไปนี้

6-ways-to-stop-the-quarrel-that-began-to-escalate

1.ลองนับ 1-10 ดู

ถึงคุณจะอยากเถียงใจแทบขาดแต่เถียงไปทะเลาะไปก็แค่นั้น สู้พยายามสูดลมหายใจเข้าลึกๆแล้วนับ 1-10 ไม่นานอารมณ์คุณจะเย็นลงและทำใจได้ในที่สุด จากนั้นก็เตรียมพร้อมไปปรับความเข้าใจกันได้เลย อย่าปล่อยไว้เนิ่นนานจนความสัมพันธ์แย่ลงเด็ดขาด

2.แพ้เป็นพระชนะเป็นมาร

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นฝ่ายถูกเสมอ เพราะการทะเลาะกับคนรักไม่ใช่การหาว่าใครเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ต่อให้คุณถูกแต่อีกฝ่ายก็เถียงข้างๆคูๆเพื่อเอาชนะ หากไม่มีคนหยุดสักคนก็จะบานปลาย ท่องไว้แพ้เป็นพระชนะเป็นมาร เลิกแยกย้ายเถอะ

3.เงียบไปก่อนตอนไฟเริ่มมา

เมื่อสถานการณ์ตึงเครียดแบบนี้ถ้าไม่หยุดอาจทำให้แตกหัก รีบหยุดทะเลาะด้วยสัญญาณหยุดระหว่างคุณสองคนที่เคยตกลงกันไว้เถอะ ซึ่งอาจจะเป็นท่าทางหรือคำพูดตลกขบขันก็ได้ หรือถ้าไม่มีอารมณ์อะไรเลยให้เงียบ ขอเงียบกันไปก่อน

4.กอด

เมื่อใดที่เกิดความเข้าใจผิดขณะหน้าดำคร่ำเครียด คุณคงไม่อยากประจันหน้ากับอีกฝ่าย อย่างไรก็ตามการสัมผัสจะทำให้คุณตระหนักได้ว่าคุณรักคนๆนี้และอยากอยู่ด้วยกันมากขนาดไหน อภัยให้กันแล้วสวมกอดกันดีกว่า วิธีนี้จะช่วยป้องกันการทะเลาะที่ลุกลามบานปลายได้แน่นอน

5.ไปพักผ่อน แยกย้ายไปก่อน

ทะเลาะกันไปก็ไม่จบ จะดีกว่าไหมหากจะใช้เวลาอยู่กับตัวเอง พักผ่อนให้เพียงพอ และพยายามตื่นเช้าในวันถัดไป อย่าห่วงความสัมพันธ์ของคุณในระหว่างที่นอนหลับเพราะคงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้แล้ว

6.ขอโทษเรื่องง่ายๆ ไม่ใช่ลดคุณค่า

หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนผิดรีบกลับตัวกลับใจขอโทษเขาไปเถอะ การพยายามจะเถียง หาเรื่องมียกมาอ้างอาจยิ่งทำให้เรื่องบานปลาน ลดอีโก้ลงสักนิด คำว่าขอโทษกับคนที่รักไม่ได้ทำให้คุณค่าเราลดลงนะ


ลิ้นกับฟันอยู่ใกล้กันก็ต้องมีทะเลาะกันบ้าง แต่ทำอย่างไรจะให้คืนดีกันเร็วที่สุด ลองทำตาม 6 ข้อนี้เลย!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *