6 เหตุ เมื่อวานเดทวันนี้หายเงียบ คือ… ???

0

ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ดูแย่มาก แต่เหตุการณ์แบบนี้ก็เกิดขึ้นจริงมาแล้วกับหลายๆ คน โดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลายที่อาจไปชอบพอถูกใจกับชายหนุ่มสักคน แต่ดั๊นนนออกเดทครั้งแรก ครั้งเดียว แล้วหายจ๋อยยยเป็นจอมยุทธสุดชิ่งเฉย แบบนี้แล้วมันเพราะอะไรกันนะ?

วันนี้แม่นุ่มมีคำตอบดีๆ จาก Cleo Thailand มาฝากกัน อยากรู้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า!

6 เหตุ เมื่อวานเดทวันนี้หายเงียบ (1)

  1. เพราะเขาเปลี่ยนใจ

โอ้ว นี่มันแบบฉบับของผู้ชายโลเลเลยนี่นา บางทีเขาอาจเพิ่งคิดได้ว่าคุณไม่ใช่ หรืออาจเกิดศรัทธาในพุทธศาสนาขึ้นมาอย่างปัจจุบันทันด่วนและลาบวชตลอดชีวิต ไม่ก็เกิดไม่ชอบใจทรงผมหน้าม้าที่คุณเพิ่งตัดมาสดๆ ร้อนๆ แต่ไม่ว่าเหตุผลนั้นจะคืออะไรก็ตาม สรุปว่าเขาไม่สนใจอยากจะเจอคุณอีกแล้วล่ะ

แทนที่เขาจะวางตัวเป็นสุภาพบุรุษแล้วคุยกับคุณอย่างเปิดเผย จริงใจและให้เกียรติ แต่เขากลับเลือกวิธีที่ง่ายกว่าคือหายไปซะเลยโดยหวังว่าทำแบบนี้แล้วคุณจะเข้าใจไปเองในที่สุดว่าเขาไม่อยากจะสานต่อความสัมพันธ์กับคุณแล้ว อู๊ย…ผู้ชายประเภทนี้ไร้มารยาทสิ้นดีและไม่สมควรมีชีวิตอยู่บนโลกนี้จริงจริ๊ง

  1. เพราะเขากลัว

สารภาะมาซะดีๆ ว่าคุณเคยส่งเมจเสจให้เขา 150 ข้อความรวดในคืนเดียว เพราะออกไปแดนซ์กับเพื่อนสาวแล้วคิดถึงเขาฉับพลัน อยากให้เขาออกมาร่วมวงด้วย

เอิ่ม ไม่ต้องบอกก็คงรู้นะว่ามันมากเกิ๊น ที่เขาไม่มาตั้งแต่แรกอาจเป็นเพราะเขาติดนัดกับเพื่อนอยู่ก่อนแล้ว หรืออาจจะอยากแฮงเอ้ากับคุณแค่ 2 คนแบบไม่มี กขค เป็นโขยง หรือง่ายๆ เลยคือมือถือแบตหมด พอเปิดมาตอนเช้าถึงได้เห็นข้อความทะลักทะล้นจนอ่านแทบไม่ทัน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าส่งข้อความหาทีเดียวก็รู้เรื่องแล้ว 150 ข้อความมันมากไป จบนะ

6 เหตุ เมื่อวานเดทวันนี้หายเงียบ (2)

  1. เพราะเขาเบื่อ

หลังๆ นี้เจอกันทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ สุขใจหาใดจะเหมือน เขาก็สุดแสนจะมีเสน่ห์และสุภาพ คุณว่าไงเขาว่าตาม โลกเราเป็นสีชมพู แต่แล้วทำไมเขาถึงเริ่มหาข้ออ้างเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาแฮงเอ้าท์กับคุณล่ะ? บางทีนะการที่คุณลากเขาไปช้อปปิ้งด้วยบ่อยๆ แล้วปล่อยให้เขารอเง็กในขณะที่คุณคุ้ยของเซลล์อย่างเมามันส์ อาจทำให้เขาเบื่อก็ได้นะ

คราวหน้าจะนัดกันทำอะไรก็ให้เขาเป็นคนออกไอเดียบ้าง แล้วดูสิว่าความสนใจของคุณกับเขาตรงกันบ้างมั้ย (แต่บอกก่อนนะว่าถ้าเขาพาคุณไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินทุกอาทิตย์ล่ะก็ เลิกเหอะไม่ได้ต้องการความเร้าใจขนาดนั้น

  1. เพราะเขาคบคนอื่นอยู่

พูดตรงๆเลยแล้วกันนะ ผู้ชายของคุณน่ะกำลังหลอกใช้คุณแล้วล่ะ

เคยไหมคืนวันศุกร์แต่ต้องนั่งดูซีรี่เกาหลีอยู่ที่บ้านคนเดียว เพราะเขาโทรมาแคนเซิลนัด 20 นาทีก่อนถึงเวลา ขบอกเลยว่าเขากำลังเริงร่าอยู่กับสาวคนใหม่ที่เพิ่งเจอ เป็นใครก้ต้องโกรธหัวฟัดฟัวเหวี่ยงล่ะนะ ผู้ชายที่คบซ้อนแบบนี้น่ารังเกียจยิ่งนัก ทิ้งลงถังไปเลยเหอะ ขอร้อง

  1. เพราะเขาอยากมีเวลาส่วนตัว

ช่วงแรกที่คบกันมันก็สับสนอย่างนี้ล่ะนะ ถ้าเขาคิดว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขารุดหน้ารวดเร็วไปหน่อย เขาก็อาจจะอยากสโลว์ดาวน์ และเริ่มหลบฉากเวลาคุณชวนเขาไปนู่นไปนี่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่เข้าใจผิดว่าเขาก็เอาด้วยกับคุณร้อยเปอร์เซ็นต์

ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้ก็ต้องรักษาระยะห่างสักนิดให้เขาได้คิดว่าเขาต้องการอะไรกันแน่ แล้วค่อยมาจูนกันใหม่ แต่ถ้าเกิดเขาขอเวลาไปนอนคิด แล้วเช้าวันต่อมาคุณดันเห้นเขาอัพภาพปาร์ตี้เบียร์กับสาวพริตตี้ในอินสตาแกรมล่ะก็ อัพฟอลโลว์ด่วนๆ ทั้งในอินสตาแกรมและชีวิตจริงเลย

  1. เพราะเขาคือผู้ชายห่วยๆ อีกคน

ผู้ชายประเภทที่แย่ที่สุดคือพวกที่หาประโยชน์จากความอดทนที่ไร้ขีดจำกัดของคุณ เขาจะนัดกับคุณเป็นมั่นเป็นเหมาะ แล้วก็แคนเซิล 5 นาทีก่อนเจอกัน แล้วคืนนั้นก็จะโทรหาคุณตอนตีหนึ่ง อ้อนขอมาหาที่คอนโด

เขาทำอย่างนี้เพียงเพราะเห็นคุณเป็นตัวเลือกหนึ่งเท่านั้นและไม่ให้เกียรติคุณเลยแม้แต่น้อย ถ้าเจอแบบนี้ก็อย่าปล่อยให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *