6 การกระทำเหมือนโรแมนติก แต่อาจทำรักเฟลได้!

0

วิธีที่อีกฝ่ายทำกับเราแบบนี้ บางการกระทำนั้นดูช่างโรแมนติก ดูเหมือนเป็นสัญญาณสุขภาพรักที่ดีในการที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน แต่มันอาจกลายเป็นสัญญาณเตือนที่บอกว่า… ความสัมพันธ์อาจไม่ไปรอดก็ได้นะ และนี่คือสิ่งที่เราอยากให้เพื่อนๆ อ่านไว้ก่อนเมื่อต้องออกเดทกับคนใหม่เพื่อสังเกตกันสักนิดโดย David Bennett ที่ปรึกษาด้านความสัมพันธ์ ได้เปิดเผยไว้

6-actions-like-romance-but-maybe-love-fail

1.เขาทิ้งเพื่อนๆ มาหาเรา

ฟังๆ แล้วก็ดูเหมือนเรามีค่าอะไรขนาดนี้ เขายอมทิ้งเพื่อนๆ เพื่อมาหาเราเลยนะ “ทุกคนต่างต้องการมีเพื่อนสนิทเพื่อรักษาความมั่นคงทางอารมณ์ และการทิ้งเพื่อนของเขา อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจไม่ยาวนานก็ได้” David อธิบายไว้แบบนั้น

2.แชทมารัวๆ

โอ้โห… จะมีใครไม่ชอบบ้างล่ะที่อีกฝ่ายดูใส่ใจกันขนาดว่าส่งข้อความมาหาทุก 15 นาที! David พูดถึงเรื่องนี้ว่า “มันก็ฟังดูจะโรแมนติกนะ แต่ว่าทุกคนต่างมีเวลาเป็นของตัวเอง เรายุ่งจากเวลาส่วนตัว เวลางาน แต่ข้อความเหล่านั้นอาจสร้างปัญหาในเวลาที่มันมาไม่ถูกเวลาก็ได้” และแน่นอนว่ามันอาจสร้างปัญหา ส่งแต่พอดีแล้วกันนะ

3.ทุกอย่างอยู่บนโลกโซเชียล

อะไรๆ ก็ต้องออนไลน์ โพสต์สักนิด สเตตัสว่ารักสักหน่อย จริงๆ แค่พอดีๆ มันก็คงไม่เป็นอะไรมากแต่หากทุกอย่างของคู่เราต้องออนไลน์เสมอ มันจะเป็นการกดดันความสัมพันธ์เปล่าๆ นะ ลองตั้งคำถามดูว่า… ทำไมความสัมพันธ์ส่วนตัวของเราถึงต้องมีคนอื่นเป็นพยานอยู่ตลอดเวลา?

4.พาไปเจอพ่อแม่เร็วไป

หลายคนเอาข้อนี้เป็นเครื่องตัดสินว่าอีกฝ่ายจริงจังกับเราแน่นอน หากพาเราไปพบพ่อแม่เขา หรือเขาต้องการเจอพ่อแม่เราโดยเร็ว เราอยากให้ลองศึกษาและใช้เวลากันดูสักหน่อยก่อนค่อยเจอจะดีกว่า และอย่ารีบด่วนตัดสินใจว่าการที่ไปเจอพ่อแม่แต่ละฝ่ายจะเป็นการช่วยให้ความสัมพันธ์ลึกซึ้งไปตลอด

5.ย้ายมาอยู่ด้วยกันเร็วเกินไป

ถ้าเพื่อนๆ เจอกับอีกฝ่ายได้เพียงไม่กี่เดือน หนึ่งในเรื่องที่ไม่ควรทำมากที่สุดคือ “การย้ายไปอยู่ด้วยกัน” โดยเฉพาะการต้องเซ็นต์สัญญาเช่าซื้อร่วมกันต่างๆ เพราะนั่นเป็นเรื่องใหญ่และต้องผ่านการวางแผนให้ดีก่อน

6.ชวนเที่ยวสองต่อสองเร็วไป

คำว่า “เร็วไป” ดูจะเยอะมากจริงๆ ในแต่ละหัวข้อ แต่นั่นก็เป็นคำที่ดูจะช่วยให้เราคิดก่อนทำได้เหมือนกัน หากเพื่อนๆ เจออีกฝ่ายได้ไม่นาน แนะนำว่าอย่าเพิ่งวางใจกันขนาดที่ไปออกทริปเที่ยวกันสองต่อสองจะดีกว่า รออีกสักนิด


และนี่คือ 6 ข้อที่ดูโรแมนติกแต่ว่า… ใจเย็นก่อน! เพราะมันอาจไม่ได้ช่วยบอกว่าความสัมพันธ์นี้จะยาวและดีก็ได้นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *