5 เรื่องช่วยประคองความรักให้แฮปปี้ ไม่นอกใจกันง่ายๆ

0

เพราะว่าการแต่งงานไม่ใช่บทสรุปของชีวิตคู่ในชีวิตจริง ดังนั้น การประคับประคองความรักจึงเป็นเรื่องยากอีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องเจอ แต่ถึงยากไม่ได้หมายความว่าเราทำไม่ได้ ว่าแต่… ต้องทำอย่างไร เพื่อให้ความรักของเราเป็นไปด้วยดีและหากไม่ดี จะจัดการกับมันอย่างไร

5-things-to-help-keep-the-love-happy

1.อย่าตกหลุมความใคร่

แม้จะมีคู่ชีวิตแล้ว แต่บางครั้ง บางช่วงเวลาที่มีใครผ่านเข้ามา แล้วบังเอิญถูกใจเข้าพอดี ก็อาจเกิดความใคร่และความหลงจนเผลอนอกใจคนรักของตนเองได้ แต่ก็คงไม่สายเกินไป หากคุณมีสติและบังคับตนเองไม่ให้ตกลงไปในหลุมพรางของความใคร่ ก็จะสามารถประคองชีวิตคู่ให้ยาวนานยิ่งขึ้นได้

2.ควรคิดถึงผลที่ตามมา

ไม่ว่าจะทำอะไร ควรจะคิดถึงผลที่จะตามมาเสมอ เพื่อเป็นการเตือนสติตนเอง ไม่ให้ทำอะไรผิดพลาดจนต้องพบกับคำว่าสายเกินไปนั่นเอง โดยเฉพาะการนอกใจนอกกายคนรัก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาด

3.ทำให้ถูกต้อง เมื่ออยากมีคนอื่น

เมื่อคุณหลงรักคนอื่นขึ้นมา และไม่สามารถหักห้ามใจตัวเองได้อีก ก็ควรพูดคุยตกลงแยกทางกับคนรักเก่าให้เรียบร้อยก่อน ไม่ควรนอกใจในขณะที่ยังใช้ชีวิตคู่ร่วมกับคนเก่าเป็นอันขาด เพราะนั่นคงไม่ดีแน่และอาจมีปัญหาตามมาอีกมากมายเลยทีเดียว

4.อย่าใกล้ชิดกับใครเกินเลย

ในชีวิตของคนเราต้องพบเจอกับผู้คนมากมาย แต่ปัญหาชีวิตคู่จะไม่เกิดขึ้นเลย หากคุณไม่ใกล้ชิดกับใครเกินเลย หรือสร้างความสัมพันธ์ที่ไม่ควรขึ้นมา

5.อย่ายึดติดกับเซ็กส์

คุณไม่ควรยึดติดกับการมีเซ็กส์มากเกินไป เมื่อคนรักไม่พร้อม ก็ออกไปมีเซ็กส์กับคนอื่น ซึ่งก็จะนำมาซึ่งปัญหาอย่างมากมายเลยทีเดียว ทางที่ดีควรหากิจกรรมอื่นๆ ทำ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องเซ็กส์บ้างจะดีกว่า หรือไม่ก็เปิดใจคุยกับคนรักไปตรงๆ เลย ว่าคุณอยากมีเซ็กส์กับเธอมากแค่ไหน


เพื่อนๆ สามารถนำไปใช้ปฏิบัติในชีวิตจริงได้เลย แล้วจะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *