5 เรื่องทำ ‘ความรัก’ พังได้ไม่รู้ตัว

0

การเป็นคนรักที่ดีไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายเสมอไป เพราะมันอาจมีสิ่งเล็กน้อยมาทำลายความสัมพันธ์นี้ได้ ไม่มีคู่ไหนที่ไม่เคยทะเลาะกัน อยู่ที่ว่าเมื่อทะเลาะกันแล้วทั้งคู่พร้อมที่จะกลับมาจับมือกันหรือเดินหันหลังเดินจากไป ต่อไปนี้จะเป็นนิสัยไม่ดีของบรรดาเหล่าคู่รัก ที่อาจเป็นต้นเหตุให้ความสัมพันธ์ต้องจบลงได้

1.จู่ๆ ก็โลกส่วนตัวสูง

5-love-story-break-3

ตอนรักกันใหม่ๆ อะไรก็ดูดีไปหมด ชี้ไม้เป็นนกชี้นกเป็นไม้ แต่วันนี้อะไรกำลังเกิดขึ้น คุณอยากมีโลกส่วนตัวแบบไม่อยากให้เขาและเธอมายุ่ง แล้วแบบนี้อีกฝ่ายจะคิดยังไง ทางที่ดีแบ่งเวลาให้กันบ้างดีกว่านะ

2.ขี้หึงเกินไป

5-love-story-break-2

อาการขี้หึงเกิดขึ้นได้ แต่ถ้ามากไปและยิ่งสิ่งที่คุณคิดไว้ไม่เป็นเรื่องจริงด้วยแล้วแบบนี้ยิ่งไปกันใหญ่ มันจะกลายเป็นความน่ารำคาญได้ ก่อนที่แฟนของคุณจะตีตัวออกห่าง ลดๆลงบ้างเถอะ

3.โกหกแค่ครั้งก็จบเห่!

5-love-story-break-4

การโกหกไม่มีใครชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็สำคัญทั้งนั้น และหากโกหกต่อไปเรื่อยๆคู่รักก็จะหมดความเชื่อถือและไว้วางใจ ต่อไปแม้จะเป็นเรื่องจริงก็จะไม่มีใครเชื่อคุณอีกต่อไปแล้ว และแบบนี้จะอยู่ด้วยกันได้อย่างไร

4.แฟนเก่า เรื่องจริงยิ่งเจ็บ

5-love-story-break-5

คุณควรจบความสัมพันธ์ระหว่างคุณและแฟนเก่าของคุณให้เด็ดขาด เพราะยิ่งคุณคิดถึงเขามาก คนรักปัจจุบันของคุณก็จะยิ่งน้อยใจและอาจเดินจากไปได้ง่ายๆ

5.จำอะไรเกี่ยวกับแฟนไม่ได้เลย

5-love-story-break-1

อย่าบอกนะว่าอะไรคุณก็จดจำเกี่ยวกับคนรักไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด หรือวันครบรอบต่าง ๆ แบบนี้แย่นะเพราะเขาอาจน้อยใจได้ เอาเป็นว่าใส่ใจอีกหน่อยและพยายามหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์ ความรักของคุณก็จะมีความสุขขึ้นแน่นอน


5 ข้อนี้อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะบางทีมันอาจทำให้ความรักของคุณสั่นคลอนได้ เพราะฉะนั้นใครที่มักจะทำนิสัยเหล่านี้กับคนรักบ่อยๆ ก็ควรเลิกนิสัยเหล่านี้โดยด่วน เพื่อความรักจะได้ชื่นบานมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *