4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับเรื่องบนเตียง รู้ไว้ไม่ท้อง

0

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์เป็นสาเหตุสำคัญที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์โดยไม่รู้ตัว อย่างเช่นความคิดต่อไปนี้ที่คุณควรจะทำความเข้าใจให้ดีก่อนที่จะมีอะไรกัน

4-wrong-faith-about-sex-and-pregnancy-2

1.ไม่ต้องกลัวว่าจะท้องหากยังไม่ถึงจุดสุดยอด

ความเชื่อผิด ๆ ที่อาจทำให้พลาดท่าตั้งท้องได้เลยทีเดียวก็คือความเชื่อที่ว่า หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอดจนหลั่งน้ำอสุจิออกมานั้น ก็ไม่สามารถที่จะทำให้ตั้งท้องได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว ในทันทีที่ฝ่ายชายมีอารมณ์ทางเพศเกิดขึ้น น้ำอสุจิก็จะเริ่มมาหล่อเลี้ยงบริเวณปลายอวัยวะเพศแล้ว ถึงแม้จะมีแค่เพียงเล็กน้อย แต่ถ้ามีความแข็งแรงพอก็มีสิทธิ์ท้องได้เหมือนกัน

2.ไม่เป็นไรมั้ง… แค่ครั้งเดียว!

คุณเคยดูซีรี่ย์ดูละครกันมาแล้วใช่ไหมล่ะ เห็นหรือเปล่าว่านางเอกต้องพลาดท่าตั้งท้องหลังจากมีอะไรกับพระเอกแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งมันเป็นเรื่องจริงเลย หลายคนเมื่อไฟราคะมันลุกโชนจนเกินห้ามใจก็มักจะบอกตัวเองว่าเอาน่าไม่เป็นไรหรอกแค่ครั้งเดียว แต่แค่ครั้งเดียวนี่แหละ มันอาจจะเป็นครั้งเดียวที่เปลี่ยนชีวิตคุณไปเลยก็ได้

3.ไม่ท้องหรอกถ้าทำในท่ายืน

อีกวิธีหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ในการหยุดยั้งการตั้งท้อง ก็คือการมีเพศสัมพันธ์กันในท่ายืน ซึ่งที่จริงแล้วเมื่อคุณสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไป ไม่ว่าจะทำกันท่าไหน ก็ตั้งท้องได้ทั้งสิ้น

4.ไม่ท้องแน่ถ้าประจำเดือนมา

การมีเพศสัมพันธ์กันในระหว่างที่ฝ่ายหญิงมีประจำเดือนไม่ใช่สิ่งที่จะรับประกันว่าจะไม่ท้อง เพราะมันมีสาเหตุมากมายที่ทำให้เราไม่สามารถวางใจได้ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเลือดที่ออกมาไม่ใช่เลือดที่เกิดจากการมีประจำเดือน แต่เป็นเลือดเสียที่คั่งค้างอยู่ หรืออาจเป็นเพราะฝ่ายหญิงมีการตกไข่ทั้ง 2 ข้างก็เป็นไปได้ทั้งนั้น


ใครที่มีความเชื่อผิดๆ เหล่านี้ ก็ควรรีบเปลี่ยนความคิดโดยด่วน ถ้าคุณไม่อยากพลาดท้องแบบไม่ทันตั้งตัว ที่สำคัญทีสุดคือต้องรู้จักปลอดภัยไว้ก่อน เลือกการคุมกำเนิดที่ถูกวิธีจะดีกว่านะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *