4 ข้อต้องรู้ ก่อนรีเทิร์นรักใหม่หัวใจเดิม

0

เป็นเรื่องปกติที่คนเป็นแฟนกันมักมีเรื่องกระทบกระทั่งผิดใจบ้าง แต่หากเป็นปัญหาบานปลายก็อาจทำให้เลิกลากันไป แต่พออยู่ห่างๆแบบห่วงๆต่างคนต่างไม่มีคนใหม่แบบนี้ก็น่าจะง่ายในการกลับมาคืนดีกันสาวทั้งหลายที่ยังกล้าๆกลัวๆกับอดีตที่ขมขื่นใน ก่อนมารีเทิร์นกันใหม่อาจดูๆกันไปก่อนก็ได้ ด้วยวิธีการแบบนี้

4-things-to-know-before-returning-to-love-with-ex-boyfriend-or-girlfriend

1.นับ 1 ให้ถึงหัวใจ

ถึงแม้ว่าตอนก่อนความสัมพันธ์ของคุณอาจอยู่กันที่ระดับ 9 หรือ 10 ก็ยังอุตส่าห์ไปไม่รอด ทางที่ดีลองวอร์มๆ เริ่มนับ 1 ใหม่ไปก่อนดีไหม เพราะไม่รู้ว่าการกลับมาของเขาครั้งนี้เป็นเพราะอยากปรับปรุงตัวอยู่กับเราหรือแค่เขากำลังไม่มีใครเท่านั้น ทางที่ดีเริ่มต้นด้วยคำว่าเพื่อนไปก่อนดีกว่า หากเขาดีขึ้นจริงๆค่อยว่ากันใหม่ค่ะ

2.อย่าเริ่มจนกว่าจะรู้ใจตัวเอง

ใช่ว่าเราจะดูแต่ความดีของแฟนเก่าเท่านั้น แต่ตัวเราเองก็ต้องดูด้วย ถามใจตัวเองเบาๆว่าตกลงเราต้องการเขาอยู่จริงหรือ ยังรักเขาเหมือนเดิมหรือเปล่า และที่สำคัญตอนมีเขากับไม่มีแบบไหนสบายมากกว่ากัน หากคุณเลือกอย่างหลังชีวิตเหมือนขึ้นสวรรค์เมื่อเลิกกับเขา ก็อย่ารีเทิร์นให้เขากลับมาทำร้ายอีกเลย

3.รักครั้งใหม่ กฏใหม่

กลับมาครั้งนี้หากเป็นไปได้ควรตกลงกันให้ดี พยายามอย่าให้มีเหตุการณ์เดิมๆที่ทำให้คุณทั้งสองเลิกกันเกิดขึ้นเด็ดขาด อีกทั้งต้องพยายามปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น เพราะถ้าทำไม่ได้สุดท้ายก็คงเข้ารูปเดิม

4.เตรียมรับเมื่อวันเจ็บปวดมาถึง

เมื่อคุณและเขากลับมารีเทิร์นอีกครั้ง ทำใจไว้เลยว่าอาจต้องพบกับความเจ็บปวดอีกเป็นครั้งที่สอง เพราะอย่าลืมว่าคนก็คนเดียวกัน แล้วปัญหาเดิมๆมันจะไม่เกิดได้อย่างไร แต่ถ้าเผอิญคุณชอบความเจ็บก็ลงสนามใหม่อีกครั้งได้เลย


ความรักที่ไม่สมหวังสร้างความเจ็บปวดครั้งเก่า โอกาสเจ็บซ้ำสองก็ย่อมมีสูงมาก ดังนั้นก่อนคิดคืนดีกับแฟนเก่า ต้องคิดให้มากๆเพื่อจะได้ไม่ให้เกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาด จนนำความเสียใจมาอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *