4 ข้อฟ้องว่า… อยู่คนเดียวแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน!

0

การที่ต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงคนเดียวโดยลำพัง อาจทำให้หลายๆ คนรู้สึกเหงาว้าเหว่จนรู้สึกว่าไม่รู้จะมีชีวิตอยู่ได้ยังไง แต่หากจะมองในอีกมุมหนึ่งนี่คือโอกาสที่คุณจะมีช่วงเวลาดีๆอย่างที่คุณอาจไม่เคยได้คิดมาก่อน ซึ่งจะมีข้อดีอย่างไรบ้างนั้นที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าการอยู่คนเดียวคือโอกาสทองของชีวิตมาดูกันเลยดีกว่า

4-statements-that-this-alone-is-good-3

1.ทบทวนและรู้จักตัวเองมากขึ้น

การที่คุณต้องใช้ชีวิตในแต่ละวันอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย อาจจะทำให้คุณต้องเสียเวลาไปกับความคิดเห็นเกี่ยวกับผู้คนที่คุณได้พบปะเจอะเจอ จนกระทั่งหลงลืมตัวเองไป แต่หากได้อยู่เพียงคนโดยลำพัง อาจทำให้คุณมีเวลามากขึ้นสำหรับการทบทวนการใช้ชีวิตที่แล้วๆมาของตัวคุณเอง และได้ค้นพบว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้คุณมีความสุขในชีวิตมากขึ้น

4-statements-that-this-alone-is-good-1

2.ทำในสิ่งที่อยากทำ

การที่คุณใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับใครบางคนหรืออยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ มากมาย อาจทำให้คุณไม่สามารถที่จะแสดงออกถึงความต้องการบางอย่างที่อยู่ในใจคุณได้ แต่หากคุณได้ใช้ชีวิตอยู่ลำพังคนเดียว มันก็จะเป็นโอกาสที่คุณจะได้ทำในสิ่งที่คุณต้องการ โดยที่คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคิดถึงคนอื่นนอกจากตัวคุณเอง

3.ได้สนใจตัวเองกว่าเดิม

4-statements-that-this-alone-is-good-4

ช่วงเวลาที่คุณต้องอยู่คนเดียวก็คือช่วงเวลาที่คุณไม่จำเป็นต้องสนใจใยดีกับคนอื่น ไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับคุณ หรือไม่ต้องมาคิดว่าการกระทำของคุณจะไปสร้างความลำบากใจให้ใคร ไม่ต้องห่วงอะไร ไม่ต้องสนใจใครที่ไหน สิ่งเดียวที่คุณจะให้ความสนใจก็คือตัวคุณ

4.โอกาสที่จะพัฒนาตัวเอง

การที่คุณได้อยู่เงียบๆคนเดียว จะทำให้คุณได้มีโอกาสมองเห็นทั้งข้อดีข้อเสียของตัวคุณเอง ทำให้ได้ลงมือแก้ไขในส่วนที่ควรปรับปรุงเปลี่ยนแปลง และได้ฝึกฝนพัฒนาจุดแข็งที่มีอยู่ในตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็จะเป็นดีต่อทุกๆความสัมพันธ์ในระยะยาว

4-statements-that-this-alone-is-good-2


สิ่งต่างๆที่ผ่านมาในชีวิตของเรานั้นจะทำให้เรารู้สึกแย่หรือจะกลับกลายเป็นโอกาสที่เราจะสามารถหาประโยชน์จากมันได้ก็ขึ้นอยู่กับเราเลือกที่จะมอง การที่เรามีโอกาสที่ได้อยู่คนเดียวก็เช่นกัน มันจะกลายเป็นการปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างไร้ค่าหรือเป็นโอกาสที่เราจะตักตวงสิ่งดีๆจากมันให้ได้มากที่สุดก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *