4 เหตุผลคนนอกใจ ความซื่อสัตย์ที่หายไปมันเพราะอะไรนะ?

0

เรื่องความซื่อสัตย์ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญในทุกๆระดับความสัมพันธ์ เนื่องจากเป็นเรื่องของการสร้างความเชื่อใจและความไว้วางใจต่อกันเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์นั่นเอง แต่ความซื่อสัตย์กลับเป็นเรื่องที่หาได้ยากในความสัมพันธ์อื่นๆนอกจากครอบครัว โดยเฉพาะคู่รัก ซึ่งสาเหตุของความไม่ซื่อสัตย์นั้นมาจาก…

4-reasons-people-cheated-what-is-the-honesty-that-is-missing

1.ไม่พร้อมจะมีใครจริงๆ

ถ้าหากใครยังไม่พร้อมที่จะรักคนคนเดียวแล้วล่ะก็ ปัญหานอกใจก็มาอย่างแน่นอน หากเป็นความไม่พร้อมที่มาจากการที่เรายังรู้จักกันไม่เพียงพอย่อมสามารถแก้ไขได้ แต่ถ้าเป็นปัญหาว่ายังอยากรู้จักคนอื่นๆอยู่ ยังอยากลองหาประสบการณ์ความรักหลายๆแบบ นี่คือปัญหาที่แก้ยาก

2.ฝังใจ มีความแค้นไม่รู้ตัว

ความไม่ซื่อสัตย์ที่เราพบเจอ อาจทำให้เราอยากแก้แค้นกลับไปด้วยวิธีเดียวการเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นคนเดิมหรือคนใหม่ก็ตาม แต่เชื่อเถอะลองมาทางนี้แล้วสุดท้ายก็ต้องจบความสัมพันธ์อยู่ดี เพราะฉะนั้นอย่าคิดแต่จะแก้แค้นเลยเชียว เพราะอย่างไรก็ไม่มีความสุขทั้งสองฝ่าย

3.ก็แค่… คนจะไป

แน่นอนว่าหากเราไม่อยากดำเนินความสัมพันธ์กับคนเดิมต่อไป เราก็ต้องหาทางเลิก ซึ่งมันมีหลายๆทางแต่ทางที่บางคนอาจจะเลือกนั่นคือ ไปคบคนใหม่และรอเวลาบอกเลิกคนเก่า ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าการเลิกกันแบบนี้จบไม่สวยแน่นอน

4.มองอีกฝ่ายเป็นแค่ของตาย

หลายๆ ครั้งเราพบว่าผู้ที่เป็นฝ่ายนอกใจนั้นคิดว่าตนเองมีอำนาจเหนืออีกคนหนึ่ง ไม่ว่าเขาจะรักหรือไม่รักก็ตาม แต่อำนาจนั้นทำให้เขามั่นใจว่าเขาจะได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการทุกอย่างโดยไม่สนใจสิ่งใดๆ เลย


ความซื่อสัตย์นั้นสามารถสร้างกันได้ แต่ผู้ที่ต้องสร้างคือตัวของเราเองและอย่าลดค่าของตนเองลง เมื่อเราเจอคนไม่ซื่อสัตย์เราก็ต้องรักตนเองให้มากขึ้นและเลือกทางที่ดีที่สุดให้กับตนเอง เมื่อรู้แบบนี้แล้วสำหรับใครที่อยากให้ความรักยืนยาว ควรเน้นการคบหากันด้วยความจริงใจ ซื่อสัตย์เป็นหลัก แล้วความรักระหว่างคุณจะสมหวังแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *