4 สาเหตุทำเซ็กส์เสื่อมไม่รู้ตัว!

0

ในสังคมยุคปัจจุบันทั้งผู้หญิงและผู้ชายต่างทำงานหาเลี้ยงครอบครัวกันอย่างหนักแถมบางครั้งต้องกลับบ้านดึกๆดื่นๆบางคนถึงกับหอบหิ้วงานกลับมาทำที่บ้านจนหามรุ่งหามค่ำ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์เลยหาทางผ่อนคลายด้วยการนัดเพื่อนมาสังสรรค์เฮฮาหาความสุขระบายความเครียดด้วยการกิน ดื่มจนมืดค่ำวันแล้ววันเล่าเป็นวัฏจักรที่ดูทีท่าจะไม่มีวันจบสิ้นแน่นอนว่าสิ่งที่อาจตามมาก็คือ…

“ปัญหาเซ็กซ์เสื่อม”

dv1720032

ซึ่งทำให้คุณและคู่รักมาสามารถจ๊ะจ๋ากันได้เหมือนเดิม!!

ดังนั้น แม่นุ่มขอรวบรวมเรื่องราวสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวแบบแยกเป็นข้อๆ เลยดีกว่า

นอนดึก

4-reasons-for-making-sexs-ploblem (4)

ปัญหาของการนอนดึกส่งผลให้คุณรู้สึกสะลึมสะลือตอนกลางวันอารมณ์ฉุนเฉียวง่ายแถมร่างกายยังอ่อนเพลียเพราะขาดการพักผ่อนอย่างเพียงพอและที่สำคัญคือระบบการหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนินที่สัมพันธ์กับการนอนหลับที่แปรปรวนไม่คงที่เหมือนเดิมดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากกิจกรรมทางเพศท่วงท่าและลีลาของคุณอาจจะลดทอนลงบ้างเนื่องจากอดหลับอดนอนรู้อย่างนี้แล้วการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอย่อยหมายถึงการช่วยให้สุขภาพทางเพศดีขึ้นนั่นเอง

อ้วนลงพุง

4-reasons-for-making-sexs-ploblem (3)

ความอ้วนลงพุงอาจอาจไม่ใช่ตัวตัดสินว่าเซ็กซ์ของคนเจ้าเนื้อจะดุเด็ดเผ็ดมันน้อยกว่าคนผอมแต่อย่างใด แต่ความเป็นจริงก็คือโรคอ้วนลงพุงสามารถเป็นดัชนีชี้วัดถึงสุขภาพของคนเราได้เป็นอย่างดีเช่นถ้าคุณอ้วนลงพุงและมีโรคแทรกซ้อนอย่างโรคเบาหวานโรคไขมันในเลือดสูงโรคความดันแนวโน้มที่คุณจะเกิดเซ็กซ์เสื่อมอวัยวเพศไม่แข็งตัวหรืออารมณ์ทางเพศเป็นศูนย์ย่อมมากกว่าคนที่สุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด

เครียด

4-reasons-for-making-sexs-ploblem (5)

ความเครียดเป็นตัวการที่คอยปิดประตูลงกลอนอารมณ์ทางเพศรวมไปถึงความวิตกกังวลซึมเศร้าและโรคทางใจต่างๆย่อมส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศได้แทบทั้งนั้นหากคุณมีความเครียดต่อเนื่องเป็นเวลานานสมองก็จะยิ่งหลั่งสารสื่อประสาทและฮอร์โมนความเครียดตามมาซึ่งจะไปสกัดกั้นการทำงานของฮอร์โมนเพศผลสุดท้ายก็คืออารมณ์ทางเพศที่เคยมีก็มลายหายไปจนหมดสิ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

4-reasons-for-making-sexs-ploblem (2)

หลายคนชอบคิดว่าการดื่มเหล้านี่แหละที่จะช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศได้ง่ายขึ้นซึ่งแอลกอฮอล์อาจจะดีในช่วงแรกๆเพราะมีฤทธิ์กดสมองอ่อนๆทำให้ไม่ค่อยเขินอาย กล้าทำอะไรเสี่ยงๆหรือเล้าใจกว่าปกติแต่เมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดสมองก็จะถูกกดไว้เช่นเดียวกับความรู้สึกทางเพศ จึงทำให้น้องชายของคุณอาจไม่แข็งแรงดุดันเหมือนเคย

ทั้งหมดที่กล่าวมาคือปัจจัยหลักๆ ที่ก่อให้เกิดอารมณ์เซ็กซ์เสื่อมซึ่งพบได้ง่ายในสังคมยุคนี้ดังนั้นหากคุณมั่นใจว่าตัวเองสามารถควบคุมปัจจัยทั้ง 4 ข้อนี้ได้เชื่อว่ากิจกรรมทางเพศและคุณภาพเซ็กซ์ของคุณจะกลับมาดีวันดีคืนดังเดิมอย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *