4 เรื่องต้องใช้ ‘หลังหย่า’ รักษาความสัมพันธ์

0

เมื่อคนสองคนตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันเพราะความรัก แต่ต่อมาไม่นานสิ่งที่คิดกันไว้อาจไม่ได้เป็นตามใจหวังเสมอ คนสองคนอาจต่อสู้กับเรื่องราวต่างๆไม่ไหวจึงต้องเลิกลากันไป แต่ถึงจะเลิกกันคุณและสามีก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีกันได้ ด้วยวิธีรักษาความสัมพันธ์ที่ดีแบบนี้

1.ทบทวนด้วยเหตุผล แล้วสถานะดีๆ จะยังอยู่

4-issues-require-after-divorce-2

เมื่อวันเวลาของการหย่าร้างค่อยๆ ผ่านไป ลองใช้เหตุผลนึกทบทวนเรื่องดีๆ ของคุณสองคน เชื่อเถอะว่ามันต้องมีมากมาย และสุดท้ายความเกลียดชังมากที่สุดจะกลายมาเป็นความรู้สึกดีๆ ที่สามารถคุยกันได้ต่อไปถึงจะเปลี่ยนสถานะแล้วก็ตาม

2.เก็บมิตรภาพด้วยการเก็บคำพูด

4-issues-require-after-divorce-3

มีหลายคู่ที่มักนำเรื่องราวแย่ๆ ของอีกฝ่ายไปเปิดเผยให้ใครต่อใครได้ฟัง สุดท้ายเมื่ออีกคนรู้ก็จะตอกกลับมาเหมือนกันและกลายเป็นการสาดโคลนเข้าหากันในที่สุด ซึ่งความจริงไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมาเลยแถมเป็นการประจานทั้งสองคนอีกต่างหาก ทางที่ดีอย่าทำ เก็บมิตรภาพที่ดีไว้ดีกว่า

3.รับไม่ไหว อย่าใช้อารมณ์

4-issues-require-after-divorce-1

ตอนที่หย่ากันใหม่ๆ คนทั้งคู่อาจยังเตรียมใจรับสภาพไม่ไหว การไม่เจอกันน่าจะเป็นสิ่งดีที่สุด เพราะอาจเกิดอารมณ์วู่วามปะทะกันได้ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปเมื่อทำใจกันได้แล้ว ก็ไม่แปลกที่จะกลับมาเจอกัน พูดคุยกันในฐานะเพื่อน สบายใจกันทั้งคู่หากเป็นแบบนี้

 

 

4.ความเปลี่ยนแปลงที่ต้องรับไว้

4-issues-require-after-divorce-4

ในชีวิตนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดการหย่าร้าง เพราะมันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งในชีวิต ดังนั้นให้เตรียมใจไว้เลยว่าสิ่งต่างๆจะไม่เหมือนเดิม แต่ถึงอย่างไรคุณก็ใช้ชีวิตให้มีความสุขและอยู่ได้  เชื่อเถอะ!


 

ถึงจะหย่าร้างแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตจะจบตาม การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับอดีตคนรักไม่ใช่ความโง่เขลา แต่เป็นความคิดของคนฉลาดและมีความสุขต่างหาก เพราะฉะนั้นควรปล่อยให้ความสัมพันธ์จบกันแบบไม่มีเรื่องหมางใจกันดีกว่า อย่างน้อยในวันข้างหน้าก็ยังเป็นคนรู้จักหรือเป็นเพื่อนกันได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *