4 ข้อดีๆ ฝากให้คิด “อกหัก” ก็แค่เรื่องปกติ

0

หลายๆคนที่กำลังอกหัก อาจกำลังเสียใจและท้อแท้ในชีวิต แต่การอกหักเป็นเรื่องปกติของคนทุกคน อย่าเสียใจไปเลย รู้ไหมอกหักก็ดีเพราะทำให้เรารู้สึกดีๆกับ 4 ข้อนี้ ลองมาดูกันหน่อยไหมว่ามีอะไรบ้าง

4-good-things-to-think-broken-heart-is-just-normal

1.ได้โอกาสรักตัวเองเพิ่ม

เมื่ออกหักเราจะได้มีเวลากลับมาอยู่กับตัวเองเต็มๆ ได้ถามความรู้สึกตัวเองว่าเป็นอย่างไรบ้าง ได้กอดตัวเอง ได้ใส่ใจตัวเอง และได้รักตัวเอง รู้ไหมช่วงนี้แหล่ะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเริ่มทำสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การลดน้ำหนักอย่างจริงจัง การเรียนในสิ่งที่ชอบเพิ่มเติม การอ่านหนังสือ หรือการเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ที่อยากไป สุดท้ายคุณจะรู้สึกมีความสุขกับสิ่งเหล่านี้จนแทบลืมการอกหักไปเลย

2.เวลาเหลือเพื่อครอบครัว

ในช่วงที่คุณกำลังคบกับแฟนอยู่ คุณมักใส่ใจและคิดถึงแต่เขาจนหลงลืมหรือห่างเหินครอบครัวและเพื่อนของคุณไป คราวนี้แหล่ะให้เวลาพวกเขาไปเต็มๆเลย เพราะพวกเขาคือคนที่รักและจริงใจกับคุณมากที่สุด เฮฮาปาร์ตี้ไปเลย คุณคนเดิมกลับมาแล้ว

3.ก็แค่อีกหนึ่งปัญหา

สาวๆหลายคนตอนมีแฟนอยู่นั่นก็ทำไม่ได้ นี่ก็ทำไม่เป็น ทุกสิ่งอย่างมอบให้แฟนช่วยเหลือตลอด คราวนี้ไม่มีเขาแล้วลองฝึกแก้ปัญหาด้วยตัวเองบ้าง แล้วคุณจะพบเลยว่าปัญหาพวกนี้มันง่ายนิดเดียว ทำเองก็ได้ไม่เห็นต้องง้อใคร

4.ชีวิตกลับมามีอิสระอีกครั้ง Woo!

เมื่อก่อนตอนมีแฟนอาจไม่ค่อยกล้าเพราะกลัวแฟนว่า แฟนมองไม่ดี แต่ตอนนี้ไม่มีเขาแล้ว คุณมีอิสระเต็มที่ อยากทำอะไรก็ทำไปเลย ชีวิตเป็นของคุณแล้ว


 

เห็นไหมว่าคนอกหักไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ สิ่งดีๆก็มีเพียบ! เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่เพิ่งจะถูกคนรักหักอกมาล่ะก็ ลองมานั่งทบทวนดูสิว่า การเป็นโสดก็ดีแค่ไหน และเขาคนนั้นมีค่าพอที่จะเสียน้ำตาให้หรือเปล่า เอาเป็นว่ามาเริ่มต้นชีวิตที่ดีกว่าหลังอกหักกันเถอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *