4 ข้อร้ายๆ ของผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ขอ ‘แต่งงาน’ ด้วย

0

การแต่งงานคือเรื่องสำคัญในชีวิตที่ผู้ชายเองก็คิดเยอะและไตร่ตรองเรื่องนี้เป็นอย่างดีพอๆ กับผู้หญิง ซึ่งการเลือกคู่ชีวิตสำหรับผู้ชายประกอบไปด้วยเหตุผลหลากหลาย บทความวันนี้ของเราจึงขอแนะนำ 4 ข้อร้ายๆ ของนิสัยผู้หญิงที่อาจทำให้ฝ่ายชายลังเลที่จะขอเราแต่งงาน ลองพิจารณาดูนะคะว่ามีข้อใดเข้าข่ายกับตัวเราบ้าง จะได้รีบปรับปรุงกันด่วนๆ ถ้าคุณยังอยากให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้าไปจนถึงขั้นครองคู่ร่วมกันค่ะ

 

78814749

 

1.  คุณชอบคุมการเงินของเขา

หากวุ่นวายเรื่องเงินของเขามาก เขาอาจคิดว่าคุณสนใจเงินมากกว่าตัวเขาเองก็เป็นได้ ทางที่ดีควรให้อิสระและสิทธิ์ในการใช้เงินแก่เขาเต็มที่ เพราะมันคือสิ่งที่เขาหามาได้ด้วยตนเองและมีสิทธิ์ที่จะใช้ได้ตามต้องการ

2.  คุณไม่ชอบเมื่อเขาไปสังสรรค์กับเพื่อน

ไม่มีใครชอบเมื่อถูกกักกันอิสระที่จะสนุกสนาน เขาเองก็มีสังคมของตัวเอง เพราะฉะนั้นการที่คุณไม่ปล่อยให้เขามีอิสระจะทำให้เขาอึดอัดจนไม่อยากอยู่กับคุณมากกว่า

3.  คุณไม่มีเพื่อนสนิท

การคบเพื่อนบ่งบอกอะไรได้หลากหลาย ทั้งความสามารถในการเข้าสังคมรวมไปถึงทัศนคติของเรา หากฝ่ายชายเห็นว่าคุณไม่มีเพื่อนเลย เขาอาจสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุใด นิสัยของคุณหรือความคิดของคุณไม่เข้ากับคนอื่นหรือเปล่า ไปจนถึงความลังเลในความสัมพันธ์ขึ้นมา

4.  เร่งให้เขาแต่งงานทั้งที่ยังไม่พร้อม

คำว่าไม่พร้อมอาจหมายถึงเรื่องงาน เงิน หรือกระทั่งเขายังรู้สึกว่าไม่รู้จักคุณดีพอ เมื่อถูกกดดันมากๆชายหนุ่มจึงรู้สึกเครียดและผวา ไปจนถึงความรู้สึกอึดอัดจนไม่อยากอยู่ใกล้ชิดกับคุณมากกว่า ทางที่ดีควรให้เวลาเขาอย่างเต็มที่ เมื่อเขาพร้อมเขาจะเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอคุณแน่นอน

 

 

หญิงสาวคนใดที่รู้ตัวว่ามีพฤติกรรมดังกล่าวอยู่ล่ะก็รีบปรับปรุงด่วนเลยนะคะ ก่อนที่ความสัมพันธ์จะไม่เดินหน้าต่อเพราะพฤติกรรมร้ายๆ เหล่านี้ ซึ่งหากผู้ชายคนใดพบว่าแฟนสาวของเขามีพฤติกรรมดังที่กล่าวมา เขาย่อมต้องรู้สึกลังเลที่จะเดินหน้าต่อ และคำว่าแต่งงานก็อาจจะไม่ถูกเอ่ยถึงเลยก็ได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *