3 ข้อควรรู้ รักออนไลน์ยังไง ไม่ให้โดนหลอก

0

โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่าง ๆ ไม่ใช่แค่เพียงช่องทางที่ผู้คนในยุคปัจจุบันจะนิยมติดต่อสื่อสารกันเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางที่ทำให้คู่รักหลายคู่ได้ประสบพบรักกันอีกด้วย แต่ก็มักจะมีข่าวเกี่ยวกับการหลอกลวงทางโลกออนไลน์ออกมาอยู่เสมอ จึงทำให้หลาย ๆ คนที่คิดจะหาคู่ทางโลกออนไลน์คงต้องเพิ่มความระมัดระวังตัวพอสมควร และคำแนะนำต่อไปนี้ก็เป็นคำแนะนำที่คุณควรทำ เพื่อที่จะได้ไม่ถูกหลอกจากการหาคู่ทางโลกออนไลน์

3-things-to-know-love-online

1.เช็คข้อมูลอีกฝ่ายและระวังตัวอยู่ตลอดเวลา

คุณไม่อาจที่จะให้ความไว้วางใจโลกออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพราะภาพที่คุณเห็น ข้อมูลที่คุณได้อ่านมันสามารถถูกบิดเบือน หรือสร้างขึ้นมาได้ทั้งนั้น แม้ว่ารูปโปรไฟล์ของเขาจะดูหล่อเกาหลี แต่คุณอาจจะวิ่งหนีก็ได้เมื่อได้เจอตัวจริง เพราะฉะนั้นเพื่อความน่าเชื่อถือคุณจึงต้องขอให้เขาเปิดกล้องคุย และขอข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเขา ส่วนข้อมูลของตัวเรานั้นอย่าไปเผยให้เขารู้มากจนเกินไป จนกว่าจะได้พูดคุยทำความคุ้นเคยกันเสียก่อน

2.เลือกคนที่โปรไฟล์ใกล้เคียงกัน

คุณไม่ควรจะเชื่อละครน้ำเน่ามากจนเกินไป หากคนที่คุณกำลังคุย ๆ มีโปรไฟล์จัดอยู่ในขั้นดีเลิศ คุณอาจจะเป็นเพียงแค่ตัวเลือกตัวเลือกหนึ่งของเขาก็เป็นไปได้ เว้นเสียแต่ว่าคุณกล้าที่จะเสี่ยงและรับได้หากจะต้องผิดหวัง แต่ถ้าคุณไม่อยากเสี่ยงกับโอกาสที่รักจะพัง ก็เลือกคนโปรไฟล์ใกล้กันจะดีกว่า

3.ใช้รูปตัวเองจริง ๆ เป็นรูปโปรไฟล์

หากคุณจริงจังกับความรักในครั้งนี้แล้วละก็ คุณก็ไม่ควรที่จะทำอะไรให้ดูเหมือนเป็นการหลอกลวง ไม่จริงใจ แม้กระทั่งรูปโปรไฟล์ที่ใช้ก็ควรที่จะต้องเป็นของจริง เป็นรูปคุณจริง ๆ และถ้าจะตกแต่งรูปบ้างก็ไม่ควรที่จะตกแต่งจนเกินพอดีจนผิดไปจากตัวจริง เพราะมันอาจทำให้ความรักของคุณต้องจบลงได้เลย หากเขาพบว่ารูปในโปรไฟล์ดูเป็นคนละคนกับตัวคุณจริง ๆ


หวังว่าข้อแนะนำดังกล่าวนี้ จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่คิดจะหาคู่เดททางออนไลน์ไม่มากก็น้อย ไม่แน่คุณอาจจะได้เจอคนถูกใจและจริงใจจนได้แต่งงานกันไปเลยก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *