3 คำชมที่ดีต่อใจหนุ่มๆ คุณแฟนควรพูดบ่อยๆ นะ

0

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็อยากจะให้มีคนชมด้วยกันทั้งนั้น อย่างถ้าเป็นผู้หญิงคำชมที่ฟังแล้วดีต่อใจ ส่วนใหญ่จะเป็นคำชมในเรื่องรูปลักษณ์ต่าง ๆ เช่น “เธอตัดผมทรงนี้ดูเด็กขึ้นเป็นกองเลย” “เธอดูน่ารักมาก” อะไรพวกนี้ แต่ถ้าเป็นผู้ชาย อาจต้องเป็นคำชมในเรื่องที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีคำชมอะไรบ้างนั้นที่ดีต่อใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ มาฟังกันไว้เลย

3-good-words-to-men

“เชื่อในตัวคุณนะ”

คำชมที่ทำให้หนุ่ม ๆ หัวใจพองโตและอยากได้ยินมากที่สุดคำหนึ่ง ก็คือคำชมที่แสดงออกให้เขาได้รับรู้ว่า คนที่เขารักมีความเชื่อมั่นในตัวเขา และพร้อมจะให้การสนับสนุนในสิ่งที่เขาทำ คำพูดประเภทที่ว่า “ฉันรู้ว่าคุณต้องทำได้” “ฉันเชื่อมั่นในตัวคุณ”  มันทำให้เขารู้สึกราวกับจะลอยได้เลยทีเดียว

“ชอบตากับคิ้วคุณมากเลย”

แม้ผู้ชายจะไม่ค่อยได้ใส่ใจในเรื่องรูปร่างหน้าตา การแต่งเนื้อแต่งตัวมากเท่า ๆ กับผู้หญิง แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่รู้สึกยินดีหากมีสาว ๆ ชื่นชมรูปลักษณ์ของเขา โดยเฉพาะตรงส่วนที่เป็นจุดเด่นในตัวเขา ไม่ว่าจะเป็น ดวงตา, คิ้ว, จมูก, ปาก, กล้ามแขน อะไรต่าง ๆ หากเอ่ยชมเขาสักหน่อย เช่น “คิ้วคุณดูเข้มดีจังเลย” “ตาคุณสวยนะ” “พ่อกล้ามใหญ่” เพียงเท่านี้หนุ่ม ๆ ก็เขินจนบอกไม่ถูกแล้ว

“เก่งมากๆเลย”

แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่ไม่หวังผลตอบแทนจากการทำความดีเลยก็ตาม แต่ถ้าเขารู้ว่ามีคนเฝ้าดูอยู่และแอบชื่นชมเขา เขาคงจะต้องรู้สึกดีไม่น้อยแน่ ๆ เพราะฉะนั้นเวลาที่เห็นเขาทำอะไรดี ๆ แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย คุณก็ควรให้คำชมเขาสักหน่อย เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกอิ่มเอมในหัวใจมากขึ้น และก็จะเป็นผลให้เขาทำมันบ่อยขึ้นด้วย


คำพูดเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสานสัมพันธ์ให้ยืนยาวหรือจะตัดสายสัมพันธ์ให้สั้นลงก็ได้ จึงควรต้องระมัดระวังคำพูดและรู้จักพูดเพื่อที่จะกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *