3 เรื่องแย่ของคุณผู้ชาย ต้องปรับ รับและเข้าใจ

0

เป็นเรื่องปกติไปแล้วระหว่างคู่สามีภรรยาที่จะต้องมีเรื่องจุกจิกนั่นนี่ไม่เข้าใจกันบ้าง ซึ่งอาจเป็นเพราะคน 2 คนต่างมาจากคนละครอบครัว ต่างการเลี้ยงดู ต่างสิ่งแวดล้อม แถมคนละเพศกันด้วย โดยเฉพาะคุณผู้ชายนี่ยิ่งสร้างความเอือมระอาให้กับภรรยาไม่ใช่น้อย แต่ยังไงรักกันแล้ว แต่งงานกันแล้วก็ต้องยอมๆไป ลองมาดูกันหน่อยไหมว่านิสัยคุณสามี ที่ภรรยาต้องทำความเข้าใจและยอมรับมีอะไรกันบ้าง จะได้เตรียมใจไว้ก่อนล่วงหน้า

พูดไม่คิดเอาซะเลย 

3-bad-mens-1

ตอนก่อนแต่งงานนะพูดอย่างสุภาพ ครับอย่างนั้นครับอย่างนี้ แต่พอแต่งงานกันไปแล้วนะ หน้ามือเป็นหลังมือ จะพูดจะจานี่ไม่เคยคิด นึกอยากจะพูดโพร่งอะไรก็พูด แล้วแบบนี้ภรรยาจะไม่น้อยใจและอยากตอกกลับบ้างได้ไง สุดท้ายก็ลงเอยที่การทะเลาะเล็กๆ งอนกัน หรือไม่ยอมพูดเป็นอาทิตย์ไปเลย อยากจะบอกว่าถึงมีการง้อกัน ดีกัน ไม่นานเดี๋ยวก็เป็นเหมือนเดิมอีก เพราะเหมือนว่าเป็นนิสัยดั้งเดิมของผู้ชายเขาอยู่แล้ว แก้อะไรแก้ได้ค่ะ แต่แก้นิสัยนี่น่าจะแก้ยากที่สุด

ดังนั้น ทางที่ดียอมรับนิสัยนี้ไปเลย ถ้าไม่พอใจก็เลี่ยงไม่ต้อไปฟังต่อพูดต่อ หรือรับไม่ไหวจริงๆก็หนีไปช้อปกับเพื่อนให้สบายใจ อารมณ์ดีค่อยเจอกันใหม่ ง่ายกว่ากันเยอะ เป็นอย่างนี้บ่อยๆ เผลอๆ ผู้ชายเขาดีเอง ไม่เชื่อลองดู

2.ลืมแล้วลืมอีก

3-bad-mens-2

โถ! พ่อคุณ ไม่มีวันจำได้หลอกค่ะ วันเกิดลูกวันเกิดเมีย วันครบรอบแต่งงาน อะไรที่โรแมนติกแบบนี้ อย่าไปถือสาเขาเลยค่ะ ถึงแม้ว่าก่อนแต่งงานเขาจะจดจำทุกอย่างของเราอย่างแม่นก็เถอะ เพราะหลังแต่งงานเขามักจะเหมือนคนเป็นอัลไซเมอร์ ขนาดเรื่องตัวเองยังจำไม่ค่อยจะได้ แล้วจะไปหวังอะไรกับเรื่องของเรา โดยเฉพาะเมื่อใดก็ตามที่เขาสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษ รับรองเรื่องอื่น ๆ ลืมหมด ทางที่ดีทำใจเถอะ

3.ใส่ใจเรื่องใหญ่แต่ทำยาก

3-bad-mens-3

คุณภรรยาทั้งหลายอยู่กับสามีมานานคงพอรู้นะคะ ว่าเขาช่างไม่เคยใส่ใจอะไรสักเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยแล้ว อย่าได้ไปหวังอะไรจากเขาเลย แค่เขารู้ว่ามีลูกมีเมียอยู่ก็ดีถมไปแล้ว ทำใจเถอะถ้ามันไม่ได้สร้างความเสียหายหรือส่งผลกระทบอะไรกับชีวิตครอบครัวมาก ก็ปล่อย ๆ หย่อน ๆ กันบ้าง ถือสาไปก็เครียดค่ะ


นิสัยที่บอกนี้ส่วนใหญ่จะพื้นฐานของคุณผู้ชายส่วนใหญ่เขา ซึ่งอาจมีผิดแผกไปบ้าง หากเป็นไปในทางบวกก็ดีใจด้วย แต่ถ้ามันใช่เลยสมาคมเมียก็ต้องบอกว่า “ทำใจ”นะคะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *