2 เรื่อง ‘ห้ามยาก’ ที่ต้องระวังในการประคองความรัก

0

พฤติกรรมต้องห้ามกับการทำลายความสัมพันธ์คู่รัก ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนพอสมควร บางครั้งพฤติกรรมของคนเราก็เป็นบ่อเกิดของการทำลายความสัมพันธ์ได้เช่นกันไม่เว้นแม้กระทั่งความสัมพันธ์เชิงคู่รัก แล้วพฤติกรรมใดบ้างที่เป็นพฤติกรรมต้องห้ามที่คุณไม่ควรทำกับคู่รักเป็นอันขาด

2-difficult-to-be-careful-to-reinstate-love

เรื่องห้ามยาก 1: อยากรู้เรื่องของอีกฝ่ายมากเกินไป

เมื่อคนเราคบกัน ต่างคนต่างความคิดแน่นอนว่าย่อมต้องมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน คิดไม่เหมือนกัน การคบกันไม่จำเป็นที่คุณจะต้องรู้ทุกเรื่องของคนรัก เรื่องบางเรื่องบางคนเลือกที่จะไม่บอก บางคนเลือกที่จะเก็บงำไว้ในใจ เลือกที่จะปกปิดไว้ เพียงเพราะกลัวว่าหากอีกฝ่ายรับรู้อาจเกิดความรู้สึกไม่สบายใจหรืออาจเป็นสาเหตุของการไม่เข้าใจจนนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งกันได้

ดังนั้น คุณไม่ควรที่จะคะยั้นคะยอให้คนรักเล่าเรื่องใดๆ ที่เขายังไม่อยากเล่า ไม่ควรไปเร่งเร้าให้เขาเล่านู้นนี่ให้เราฟังหากเขายังไม่พร้อม เรื่องบางเรื่องหากคุณรู้จักปล่อยผ่านได้ก็ควรปล่อยผ่านไป หากวันใดวันหนึ่งคนรักของคุณพร้อมที่จะเล่าเรื่องราวเขาก็จะเล่าออกมาด้วยตัวเอง แบบนี้น่าจะสบายใจทั้งสองฝ่ายมากกว่า

เรื่องห้ามยาก 2:  คาดหวังในตัวตนเขากว่าสิ่งที่เขาเป็นจริงๆ

แน่นอนว่าเป็นเรื่องธรรมดาหากเมื่อใดที่เราเลือกคบใครแล้วเราย่อมต้องมีความคาดหวังในตัวตนของคนรักมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งคบนานยิ่งคาดหวังสูง แต่เรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องธรรมดาอีกต่อไปหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดความทุ่มเท เกิดความคาดหวังในอีกฝ่ายมากเกินไปนั่นอาจส่งผลไปสู่การเกิดความสัมพันธ์ในเชิงลบได้

ตัวอย่างเช่น บางคนมีความคาดหวังอยากให้คนรักทำนู้นทำนี่ให้แต่เมื่อถึงเวลาจริงเขากลับไม่ทำอย่างที่เราคิดไว้ทีนี้ละจากที่มีชีวิตรักที่ราบรื่นกลับกลายเป็นมีปัญหาเกิดขึ้นแทน เกิดดรามามากมายเต็มไปหมด ดังนั้นหากคุณรู้จักที่จะลดเรื่องของความคาดหวังลงเล็กน้อยนั่นอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเกิดความผ่อนคลายและไม่รู้สึกตึงมากเกินไป ชีวิตรักก็จะยาวนานมากขึ้น


สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการทำลายความสัมพันธ์ของคู่รักทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์แย่ลง ก็อย่าได้ทำแบบนี้เลยเชียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *