7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง

0

ในช่วงตั้งครรภ์ผิวพรรณของคุณแม่จะเปลี่ยนไปเช่น ดำคล้ำ หมอง คุณแม่บางคนอาจเป็นฝ้าขณะตั้งครรภ์  ซึ่งเรื่องเหล่านี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนที่มีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง  แต่คุณแม่ก็สามารถหาตัวช่วยดูแลผิวพรรณให้สวยใสได้ง่ายๆ  ด้วยการรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ดังนี้ค่ะ

1.น้ำมะนาว

7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง (2)

น้ำมะนาวเป็นแหล่งของวิตามินซี และหากินได้ง่ายมากในเมืองไทย ไม่ว่าจะกินแบบเครื่องดื่ม หรือนำมาปรุงเป็นอาหารก็ได้รับสารอาหารนี้มากเช่นกัน วิตามินซีจากน้ำมะนาวจะทำให้ผิวพรรณสวยงาม บำรุงผิวของคุณแม่ได้ตลอดการตั้งครรภ์ น้ำมะนาวที่ควรเลือกกินต้องเป็นน้ำมะนาวสดเท่านั้น ไม่ควรกินน้ำมะนาวสำเร็จรูป เพราะอาจมีสารปนเปื้อนจากขวดพลาสติก

2.ปลาทู

7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง (1)

ควรเลือกกินปลาทูสดหรือปลาทูนึ่ง เพราะอุดมไปด้วย โปรตีน คอลลาเจน และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ยิ่งเป็นปลาทูสดจะมีรสชาติมันๆ ทำเป็นอาหารได้หลากหลาย แต่อาจจะหายากในปัจจุบันค่ะ

3.น้ำแร่

7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง (3)

ควรเลือกกินน้ำแร่ในขวดแก้วเท่านั้น เพราะน้ำแร่ในขวดพลาสติกอาจมีสารปนเปื้อนจากกรรมวิธีการผลิต การดื่มน้ำแร่จะช่วยขับถ่ายของเสีย และทำให้ผิวพรรณของคุณแม่สดใส ผิวชุ่มชื่น อีกด้วย

4.ชามะนาวสด

7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง (7)

ในชามะนาวสดคุณแม่จะได้รับวิตามินซี ยิ่งได้กินชามะนาวสดที่ใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาลยิ่งดับกระหายและได้รับกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ช่วยแก้อาการแพ้ท้องได้ดี และในน้ำมะนาวและน้ำผึ้งจะให้คุณค่าทางสารอาหารมากอีกด้วย

5.ปลาแซลมอน

7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง (6)

เนื้อปลาสดๆ อย่างแซลมอนมีโปรตีนที่สำคัญต่อผิวพรรณ และมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย และยังมีวิตามินดีบำรุงกระดูกและป้องกันเรื่องผิวพรรณไม่ให้หมองคล้ำอีกด้วย

6.ผลไม้สด

7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง (5)

ผลไม้เป็นแหล่งอาหารจำพวก วิตามิน เกลือแร่ ผิวที่โดนแดดบ่อย หรือ แห้งกร้านควรบำรุงผิวจากผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี ทับทิม มะเขือเทศ ส้ม ฝรั่ง อะโวคาโด

7.ไข่ต้ม

7 อาหารเพื่อผิวสวยสำหรับแม่ท้อง (4)

ในไข่มีวิตามินมากมายและมีโปรตีนสูง โปรตีนในไข่จะทำให้ผิวพรรณของคุณแม่สวยขึ้น และสุขภาพร่างกายของคุณแม่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

นอกจากจะดูแลลูกน้อยขณะตั้งครรภ์แล้ว  คุณแม่ก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้สดใสอยู่ตลอดเวลานะคะ  นอกจากจะกินอาหารบำรุงร่างกายแล้วก็ต้องเสริมอาหารให้ผิวด้วยเช่นกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *