สวยเริ่ด เชิด ‘ท้อง’ มีน้องก็งามได้

0

ใครว่าคนท้องแล้วจะสวยไม่ได้ ผิดถนัด!!

เพราะแม้ว่ารูปร่างของคุณแม่ท้องจะเปลี่ยนไป โดยมีส่วนนูนยื่นออกมาจากหน้าท้อง ก็ไม่ทำให้ความมั่นใจเรื่องแฟชั่นของคุณแม่ท้องจะดร็อปลงไปซะหน่อย ความรักในแฟชั่นและการแต่งตัวคือชีวิตจิตใจของผู้หญิง

ที่สำคัญเวลาตั้งครรภ์มีข้อดีอยู่หลายอย่างที่จะทำให้พวกสาวๆ อิจฉา ไม่ว่าจะเป็นหน้าอกที่ตูมใหญ่ขึ้น ผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง และรอยยิ้มแห่งความสุขซึ่งมาจากข้างใน

ดังนั้น คุณแม่ท้องทั้งหลายขา…ลุกขึ้นมาแต่งตัวเถอะค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้คุณยังดูดีได้แม้ขณะท้องโย้…โย่วไปดูกัน

1.พิมพ์ลาย พรางตา

duffieHf6809ea8985d1361442d408365882335

รูปร่างของคุณแม่ท้องจะเปลี่ยนไป จากที่เคยเป็นสาวบอบบาง หุ่นของคุณก็จะเจ้าเนื้อขึ้นกว่าเดิม ชุดลาย หรือผ้าพิมพ์ลาย จะช่วยอำพรางหุ่นของคุณได้ และจะช่วยเบี่ยงเบนมุมมองสายตาจากท้องนูนไปอยู่ที่ลายผ้าแทน แต่ถ้าเป็นคุณแม่ที่มีรูปร่างสันทัดควรเน้นลายดอกเล็กๆ สีเข้ม ส่วนคุณแม่ที่โชคดีมีรูปร่างสูงโปร่งก็สามารถเลือกสีอ่อนมาใส่ได้

2.A- Line สิโอเค

fashion2

เสื้อผ้าทรง A- Line เป็นทรงที่เหมาะกับคุณแม่ท้อง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระโปรง หรือเดรส เพราะทรงเอจะมีลักษณะการปล่อยชาย ไม่รัดรึงตรงช่วงหน้าท้อง ทำให้ใส่สบายและไม่เน้นให้รูปร่างดูอวบอ้วนด้วย แถมยังใส่ได้นานเมื่อเวลาที่ท้องมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

3.“ชั้นใน” ที่ใช่

เมื่อคุณมีน้องรูปร่างของคุณจะเปลี่ยนไปโดยเฉพาะหน้าอก ดังนั้น การเปลี่ยนไซส์ชุดชั้นในให้กระชับและพอดีกับการเปลี่ยนแปลง นอกจากจะรักษาทรงไม่ให้หย่อนคล้อย แล้วยังทำให้หุ่นของคุณกระชับได้สัดส่วนไม่เผละอีกด้วย ส่วนบิกินี่ควรเลือกแบบที่ช่วยพยุงหน้าท้องของคุณได้ เพื่อความคล่องตัว และการเคลื่อนไหวอย่างมั่นใจ เหมาะกับการเป็นคุณแม่ยุคใหม่ที่กระฉับกระเฉงอยู่ตลอดเวลา

4.ระบายชายชั้น

duffieHA20120322104141

เสื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นระบายชั้นๆ ลดหลั่นกันมาก็เหมาะกับคนท้องที่ไม่ต้องการโชว์สัดส่วนป่องนูนให้เห็นเด่นชัด เพราะส่วนที่เป็นระบายของเสื้อผ้าสามารถช่วยพรางรูปร่างอวบอัดของคุณแม่ท้องได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นเสื้อผ้าสไตล์อินเทรนด์ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เก๋ไก๋ไปหมดอีกต่างหาก แต่ถ้าอยากจะโชว์เซ็กซี่เบา ๆ ก็ลองเลือกเสื้อคอลึกมาใส่ก็ได้

5.บอกปัดชุดหลวมโคร่ง

ข้อนี้สำคัญมากทีเดียว แม้ว่ายามท้องหุ่นของคุณจะใหญ่ขึ้น แต่ก็ใช่ว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าที่ใหญ่โตจนเกินตัว แม้มันจะทำให้คุณรู้สึกสวมใส่สบายก็ตาม แต่การที่ใส่ไซส์ใหญ่มากจนเกินไปก็จะทำให้รูปร่างของคุณใหญ่โตเกินจริงไปด้วย แต่ให้เลือกเสื้อผ้าที่กำลังพอดีกับรูปร่าง อย่างน้อยก็เพื่อโชว์สัดส่วนที่ยังพอมี นอกจากจะเพื่อให้ดู chic แล้ว ยังบอกเป็นนัยว่าชั้นภูมิใจในหุ้นท้องและลูกน้อยของชั้น แล้วสิ่งนั้นจะเสริมความมั่นใจให้กับคุณได้เอง

6.ส้นเตี้ยก็เริ่ดเชิดนะจ๊ะ

fashion1

รองเท้าส้นเตี้ยปัจจุบันนี้มีการออกแบบดีไซน์เก๋ไก๋มากมาย ไม่แพ้ส้นสูงเลยทีเดียว เพื่อความปลอดภัยในสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ แม้คุณจะมั่นใจในการสวมรองเท้าส้นสูงก็ตาม ตัดใจเสีย 9 เดือนเพื่อลูกน้อยจะเป็นไร แล้วไปถอยคู่ใหม่ที่ทั้งเริ่ดทั้งเก๋กันดีกว่าหรือจะให้หวานหยดเยิ้มก็ยังได้จริงไหม

7.เบาๆ ชิคๆ กับ  Accessorize เก๋ๆ

duffieH740908c5b88ba88aeb37fa34cde5fef0

ท้องแล้วก็อย่าได้แคร์ สร้อย แส่ กุญแจมือ อุ๊บส์!! ไม่ใช่ค่ะ สร้อย ต่างหู กำไล จัดได้จัดไปค่ะ แต่เน้นว่าเบาๆ แบบต้องการเน้นอะไรก็เน้นไป ไม่ใช่เน้นมันทุกอย่างเด่นมันทุกสิ่ง ถ้าคุณแม่ท้องจะเลือกโชว์ต่างหูหรือสร้อยคอ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเน้นให้โดดเด่นเพียงสิ่งเดียว ถ้าคุณใส่ทุกอย่างให้มันเยอะเกินไปจะดูไม่ปกตินะคะ หรือจะใช้ผ้าโพกศีรษะแบบที่คุณแม่ในต่างปรเทศนิยมกันก็ได้นะคะอินเทรนด์มากๆ

หวังว่าเทคนิคเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่ยุคใหม่หันมาแต่งเนื้อแต่งตัวได้สวย chic ไม่แพ้สาวๆ แล้วยังจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเองได้อีกด้วย ยิ่งยุคนี้เป็นยุค Selfie เรามั่นใจว่าคุณจะต้องยิ้มรับการถ่ายรูปทุกโมเม้นท์แห่งความสุขนี้อย่างแน่นอน.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *