8 วิธีลดความหย่อนคล้อยหลังให้นมลูก

0

นมเล็ก   นมยาน  นมแฟ่บ  นมเหี่ยว  โอ้ย.. แต่ละคำชั่งแสลงหู  คุณแม่หลายคนหมดความมั่นใจและทำใจว่าเพื่อลูก  แต่แหมถ้าจะอยากให้นมใหญ่  นมเด้ง  นมแน่นกลับคืนมาเป็นของเราเหมือนเดิม  ก็มีตัวช่วยอยู่หลายวิธีเหมือนกัน  มาค่ะแม่นุ่มจะบอกให้

 

8 วิธีลดความหย่อนคล้อยหลังให้นมลูก

 

กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อทรวงอก 

เรื่องอาหารเริ่มดูแลกันได้ตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์เลยค่ะ ส่วนคุณแม่หลายคนกลัวอ้วนหลังคลอด  รีบลดน้ำหนักฮวบๆ จนลืมนึกไปว่าหน้าอกหน้าใจก็พลอยหายไปด้วย  ดังนั้น  อาหารประเภทโปรตีนและคอลลาเจน  เช่น  เนื้อสัตว์  ไข่แดง  นมถั่วเหลือง  ไขมันมันดีจากปลาต่างๆ ก็เป็นตัวสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อทรวงออกได้เป็นอย่างดี  อย่าได้งดนะคะ

อาหารเสริมอกอึ๋ม 

นอกจากอาหารปกติที่เราทานกันทุกวันแล้ว  ปัจจุบันยังมีอาหารเสริมที่มีฮอร์โมนสำหรับช่วยปรับสมดุลร่างกายให้ดูฟิตแอนด์เฟิร์ม  ซึ่งก็มีราคาแพงและควรเลือกจากผู้ผลิตที่ไว้ใจคุณภาพได้  อย่าหลงเชื่อโฆษณาชวนเชื่อ

บริหารหน้าอก 

แน่นอนว่าการออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ดีและให้ผลทางตรงกับร่างกายเสมอ  การบริหารทรวงอกก็สามารถทำให้หน้าอกที่หย่อนคล้อยของเรากลับมาเต่งตึงได้อีกครั้งค่ะ  ใครสนใจลองหาข้อมูลสำหรับท่าบริหารทรวงอกได้ง่ายๆ มากมายจาก website หรือ หนังสือต่างๆ

นวดหน้าอก

ถือเป็นการเสริมสวยอย่างหนึ่ง  ที่สปาต่างๆ มักจะมีให้บริการ  พร้อมครีมหรือน้ำมันที่มีสรรพคุณช่วยกระชับผิว

ใช้น้ำเย็นฉีดวนรอบทรวงอก

วิธีนี้เป็นการกระตุ้นด้วยอุณหภูมิของน้ำช่วยทำให้หน้าอกเต่งตึงขึ้ง  ซึ่งอาจเห็นผลแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ ทางที่ดีคุณแม่ควรใช้วิธีอื่นๆ ที่กล่าวมาแล้งร่วมด้วยนะคะ

ใส่บราช่วยพยุง

ทั้งน้ำหนักตัวและขนาดหน้าอกที่ขยายใหญ่ขึ้นอาจทำให้คุณแม่เกิดความอึดอัด  ไม่สบายตัวจนปล่อยปละละเลยการใส่บราที่เหมาะสมกันขนาดของร่างกายหรือเลือกที่จะไม่ใส่ไปเลย  และนี่คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าอกของเราหย่อนคล้อยได้ง่าย

ศัลยกรรมทรวงอก

ไหนๆ ก็ไหนๆ ละ คุณแม่คนไหนอยากได้ทางลัดก็จัดเลยค่ะ  แต่ทีสำคัญคุณแม่ต้องหาข้อมูลก่อนตัดสินใจ  ให้แน่ใจว่าปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงต่อตัวเองและลูกน้อยนะคะ

ไม่ฉีดยาลดน้ำนม หากไม่จำเป็น 

คุณแม่บางคนอยากกลับไปทำงานเร็วๆ  หรือขี้เกียจให้นมลูกจึงเลือกวิธีการฉีดยาลดน้ำนม  ซึ่งนั่นทำให้ไประงับฮอร์โมนที่ไปกระตุ้นท่อน้ำนมที่ใช้ผลิตน้ำนมเกิดหดตัวกะทันหัน ผลที่ได้รับคือ  หน้าอกที่กำลังอวบอิ่มก็จะแฟบลงเหมือนลูกโป่งโดยเป่าลมยังไงอย่างงั้นเลยค่ะ คุณขา

 

การให้นมลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด  แค่คุณแม่ก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้สดสวยสมวัย  โดยคำนึงถึงประโยชน์ของลูกและความปลอดภัยของคุณแม่เองด้วยนะคะ

 

8 วิธีลดความหย่อนคล้อยหลังให้นมลูก (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *