6 ไอเท็มที่แม่ๆ ควรพกเมื่อต้องพาลูกเดินทางไปต่างประเทศ

0

คำกล่าวที่ว่า ใครๆ ก็บินได้ ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่เกินจริงนัก เรียกว่ายุคนี้หลายครอบครัวนิยมพาลูกเที่ยวเมืองนอกตั้งแต่เด็กทีเดียว  แต่อย่าลืมว่าการท่องเที่ยวแบบพ่อ แม่ ลูก ไม่ได้สะดวกคล่องตัวเหมือนการเที่ยวแบบสามีภรรยา ฉะนั้น การเตรียมตัวให้พร้อมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้การท่องเที่ยวราบรื่นมากขึ้นเท่านั้น

mother-items-should-carry-when-taking-children-to-travel-abroad

ไอเท็มที่แม่ๆ ควรพกเมื่อต้องพาลูกเดินทางไปต่างประเทศ

  1. เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มของลูก ควรเลือกให้เหมาะสมตามสภาพอากาศของประเทศนั้นๆ นอกจากนี้ควรพก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ชุดเปลี่ยนเผื่อจำเป็น ติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลา รวมถึงพกถุงมือ ถุงเท้า หมวกคลุมหัวสำหรับเจ้าตัวซนด้วย เพราะอากาศบนเครื่องบินอาจจะเย็นเกินไปสำหรับเด็กน้อย
  2. อาหารสำรองต่างๆ เนื่องจากอาหารต่างประเทศอาจไม่ถูกปากลูกรัก หรืออาจต้องรอคิวร้านอาหารนานๆ จนทำให้เจ้าตัวซนหิวโซ คุณแม่จึงควรเตรียมขนมปัง นม อาหารสำเร็จรูป โจ๊กคัพ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย เยลลี่ต่างๆ พกติดตัวไปด้วย
  3. ของเล่นและของรักของหวงของเจ้าตัวซน เพราะถ้าลูกถามหาแล้วเราไม่มีให้ อาจทำให้น้องอาละวาดได้
  4. ทิชชู่และทิชชู่เปียก เอาไว้เช็ดทำความสะอาด เช่น เช็ดมือ เช็ดปาก ก่อนและหลังกินข้าว ใช้เช็ดทำความสะอาดฝารองชักโครกเวลาเข้าห้องน้ำ
  5. ยารักษาโรคประจำตัวของลูก รวมถึงยาสามัญประจำบ้าน เช่น ยาแก้ไข้ ยาแก้ไอ ยาแก้แพ้ พลาสเตอร์ปิดแผล ยาแก้เมาเรือเมารถ กรณีลูกมีโรคประจำตัวควรแจ้งสายการบินก่อนวันออกเดินทาง พร้อมเตรียมใบสั่งยาติดตัวไว้ เพื่อสามารถพกยาประจำตัวหรืออุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ขึ้นเครื่องไปได้ ที่สำคัญควรตรวจสอบว่าไม่มียาที่มีส่วนผสมต้องห้ามภายใต้กฎหมายของประเทศที่ต้องเดินทางไปอีกด้วย
  6. สเปรย์พ่นจมูกสำหรับเด็กอ่อน “อควา มาริส” แนะนำให้พกติดกระเป๋า เพราะช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ ไวรัส แบคทีเรีย และสารแปลกปลอมอื่นๆ ช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารคัดหลั่งที่สะสมอยู่ในจมูกออกมาได้ง่ายขึ้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้จมูก ถือเป็นวิธีป้องกันลูกรักเจ็บป่วยที่ง่าย ประหยัด และปลอดภัย ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ #ใช้ดีบอกต่อ รีวิว: อควา มาริส เบบี้ สเปรย์พ่นจมูกสำหรับเด็กอ่อน

ทั้งนี้ ควรจัดกระเป๋าใบเล็กของลูกแยกออกมา สำหรับเพื่อใช้บนเครื่องบินโดยเฉพาะ เช่น เสื้อผ้าสำรอง ขนม น้ำ ของเล่น ทิชชู่ ยา รวมถึงสเปรย์พ่นจมูก ให้พร้อมเพื่อนำมาใช้ได้อย่างสะดวกและทันท่วงที

ที่สำคัญ พ่อแม่ควรเตรียมร่างกายให้แข็งแรง อย่าลืมว่าคุณต้องใช้พลังอย่างมากในการเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเจ้าตัวซน การแบกสัมภาระ รวมถึงการอุ้มลูกขึ้นลงยานพาหนะต่างๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *