5 ข้อต้องห่วง เลี้ยงลูกอย่าละเลยสามี

0

คุณแม่ลูกอ่อนหลายคนประสบปัญหาเรื่องสามีนอกใจหลังมีลูก  บางคนฟูมฟายว่าทำไมสามีเห็นแก่ตัว  ไม่ซื่อสัตย์  ไม่รับผิดชอบหน้าที่  ฯลฯ  ที่ว่ามาก็ไม่ผิดซักคำเลยค่ะ  แต่อยากให้คุณแม่ตั้งสติแล้วย้อนกลับมาดูตัวเองว่าเราบกพร่องตรงไหนหรือไม่  สมัยนี้สิ่งล่อตาล่อใจนอกบ้านมีอยู่มากมาย  การติดต่อสื่อสารก็แสนจะสะดวก  ย่อมเป็นไปได้ง่ายที่คุณสามีจะแอบเผลอไผล  แต่ถ้าอยากจะมัดใจให้อยู่หมัด  ก็อย่ามัวแต่เลี้ยงลูกจนลืม  5 ข้อต่อไปนี้ค่ะ

ดูแลตัวเอง

ถึงจะแสนเหนื่อย  แสนยุ่งแค่ไหน  คุณแม่ก็ต้องหาเวลาดูเวลาตัวเองให้สดใสสดสวยอยู่เสมอ  ใครๆ ก็อยากเห็นอะไรสวยๆ งามๆ ทั้งนั้นแหละค่ะ  ยิ่งกลับมาจากทำงานเหนื่อย  อย่าให้ได้เอาไปพูดเชียวว่า  นางฟ้าอยู่ในรถ  แม่มดอยู่ในบ้าน!!

5 ข้อต้องห่วง  เลี้ยงลูกอย่าละเลยสามี (1)

ไม่ละเลยหน้าที่ประจำคุณ

เคยดูแลสามีอย่างไร เมื่อมีลูกแล้วก็อย่าหาข้ออ้างละเลยไม่ปฏิบัติหน้าที่นะคะ  เช่น   ดูแลเสื้อผ้า  ทำอาหารให้ทาน  ถามไถ่เรื่องงาน  ปรึกษาพูดคุยเรื่องต่างๆ  คุณแม่บางคนอาจร้องยี้  แล้วบอกว่าไม่ยุติธรรมเลย ฉันก็เหนื่อยนะ  แต่เชื่อเถอะค่ะ  ถ้าคุณแม่ทำสิ่งที่แม่นุ่มแนะนำด้วยความเต็มใจแล้ว  บางทีคุณสามีอาจจะออกปากเห็นใจและช่วยเหลือคุณแม่มากขึ้นนะคะ  ดีกว่าไม่ทำแล้วทำให้คุณสามีใช้เป็นข้ออ้างในการนอกใจและเบื่อหน่ายในที่สุด

5 ข้อต้องห่วง  เลี้ยงลูกอย่าละเลยสามี (2)

หาเวลาจู๋จี๋

ควรมีเวลาส่วนตัวให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง  เช่น  ทานข้าวนอกบ้าน  ดูหนัง  พักผ่อน  หรือหากไม่มีเวลาออกนอกบ้านจริง  ช่วงเวลากลางคืนที่ลูกหลับแล้ว  คุณก็ควรมีเวลาอยู่ด้วยกัน  กระหนุงกระหนิง  เพิ่มระดับน้ำตาลในความสัมพันธ์ให้เหมือนข้าวใหม่ปลามันยังได้

5 ข้อต้องห่วง  เลี้ยงลูกอย่าละเลยสามี (4)

การบ้านอย่าให้ขาด

ทราบหรือไม่คะว่า ปัญหาหลักของการนอกใจของคุณสามีที่มีภรรยาเป็นคุณแม่ลูกอ่อนคือ  การที่ขอมีอะไรกับภรรยาแล้วโดนปฏิเสธ  เพราะเหนื่อย  ง่วง  อยากพักผ่อน  เดี๋ยวลูก ฯลฯ  ดังนั้นเรื่องบนเตียงแม้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตคู่  แต่ก็เป็นส่วนสำคัญที่เปราะบางสามารถสร้างจุดแตกหักมาหายต่อหลายคู่แล้ว  อย่าลืมทำการบ้านอย่าให้ขาดค่ะ  คุณสามีจะได้ไม่ออกไปหากินที่อื่น!!!!

5 ข้อต้องห่วง  เลี้ยงลูกอย่าละเลยสามี (3)

ใส่ใจให้ความสำคัญ

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ต้องดูแล  บางครั้งบางทีผู้ชายก็ต้องการที่พึ่งทางใจและใครซักคนคอยให้คำปรึกษาพูดคุย  อย่าได้เฉยชาเวลาที่เขาต้องการคุณนะคะ  การทุ่มเทให้เวลากับลูกมากเกินจนหลงลืมดูใส่ใจคนข้างๆ ตัว  อาจทำให้เขาได้พบเพื่อนคุยคนใหม่ก็ได้นะคะ

5 ข้อต้องห่วง  เลี้ยงลูกอย่าละเลยสามี (5)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *