ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี

0

เคยสังเกตไหมคะว่าทำไมคนบางคนลักษณะนิสัยใกล้เคียงกันมากๆ  ชอบอะไรคล้ายๆ กัน  เกลียดอะไรเหมือนๆ กัน เช็คไปเช็คมาปรากฏว่าอยู่ราศีเดียวกัน  หรือบางคนมักจะพูดคุยปรึกษาเพื่อนที่เกิดในราศีเดียวกับแฟน  เพราะมักจะได้คำแนะนำที่ตรงใจคุณแฟนเสียนี่กระไร  แหมเรื่องแบบนี้คงไม่ได้เป๊ะๆ 100 %  แต่จากการเก็บสถิติก็ใกล้เคียงกันเหลือเกิน  ศึกษาไว้บ้างก็ไม่เสียหายนี่คะ

 

แฟนราศีมังกร

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (3)

ชาวราศีมังกรชอบคนเอาใจใส่ครอบครัว   ไม่ชอบอะไรหวือหวา แต่ชอบการทำอะไรที่เดาทางได้ ไม่ชอบเซอร์ไพรส์  ชอบให้คนอื่นเป็นผู้ฟังที่ดี เมื่อเวลาที่เขาตกอยู่ในภาวะเครียดหรือมีปัญหาหนักใจ คนแรกที่เขามักจะระบายฟัง ก็มักเป็นคุณนั่นแหละ ดังนั้นเวลาที่อีกฝ่ายรู้สึกเครียด วิธีการที่ดีที่สุด คือ การปลอบโยนให้กำลังใจ เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย

 

แฟนราศีกุมภ์ 

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (4)

ธรรมชาติของชาวราศีนี้ คือ ไม่ชอบการผูกมัดและขี้เบื่อ แถมยังไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้จ้ำจี้จำไช หากคุณมีคนรักที่เกิดในราศีนี้ สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ทำใจยอมรับและต้องรอคอยเขาได้เสมอ เพราะในเวลาที่เขารู้สึกเบื่อ เขาก็จะออกไปแสวงหาสิ่งใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้ไปเจ้าชู้ใส่ใคร และสิ่งสำคัญในการเอาใจคนรักราศีกุมภ์ คือ การอยู่ดูแลเอาใจใส่ในลักษณะเพื่อนที่ดี จึงจะรักษาความสัมพันธ์ให้ยาวนาน มากกว่าการอยู่ด้วยกันอย่างคู่รักทั่วๆ ไป

 

แฟนราศีมีน

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (5)

ชาวราศีมีนชอบคนที่เข้าสังคมเก่ง เป็นคู่คิดที่ดีได้ และต้องมีความเข้าอกเข้าใจกัน ไม่ว่าจะทำอะไรพลาดพลั้ง หรือว่าทำสำเร็จ เพราะชาวราศีมีนชอบการทำตามใจตัวเองมาก ชอบทดลองของแปลกใหม่ และบางครั้งก็ไม่สามารถอธิบายการกระทำเหล่านั้นได้  คนรักของราศีนี้ก็ต้องคอยให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ ถึงแม้จะเข้าใจยากไปสักนิด สิ่งสำคัญ คือ จงให้อิสระทางความคิดกับเขา

 

แฟนราศีเมษ

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (6)

ชาวราศีเมษเป็นคนเจ้าอารมณ์ ดังนั้นคุณต้องเข้าใจอารมณ์ของอีกฝ่ายให้มากๆ ต้องมีความสามารถในการปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อถึงเวลาที่องค์ลง คุณก็ต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ และใจเย็นๆ อย่าต่อปากต่อคำกับเขาเด็ดขาด เพื่อให้เขาได้เป็นผู้นำจะเป็นที่พึงพอใจ นอกจากนี้ เขายังมีดวงของการเดินทาง จึงหลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เรียกว่าชีพจรลงเท้าไปไหนไปกันตลอด ชวนเขาเดินทางสิ นั่นเป็นสิ่งจะทำให้เขายิ้มได้เสมอ

 

แฟนราศีพฤษภ

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (7)

คนรักราศีพฤษภ จัดว่าเป็นราศีที่มีความโรแมนติกมาก ถ้ารักใครแล้วก็จะรักมาก ชนิดตัวติดกับคนรัก และก็ต้องการให้คนรักแสดงความห่วงใยใส่ใจอยู่เสมอ อย่าทำตัวห่างเหินหรือรักในอิสระ ใครที่มีคนรักเกิดในราศีนี้ ลองหัดทำอาหารที่เขาชอบ หรือพาไปร้านอาหารอร่อย แค่นี้ก็จะทำให้เขารู้สึกดีได้แล้ว เขาเป็นผู้ฟังที่ดี ดังนั้นคุณจึงควรมีเรื่องเล่า อย่าเงียบ เพราะเขาชอบบรรยากาศสนุกสนานพอๆ กับความโรแมนติก

 

แฟนราศีเมถุน

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (8)

ชาวราศีเมถุน มักมีความสับสนและลังเลใจอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นคุณต้องพร้อมจะปรับตัว และอย่าเรื่องมาก เพราะเขาเข้าขั้นขี้โวยวายเงียบ วิธีมัดใจที่ดีสุดคือการอยู่เคียงข้างในยามที่เขารู้สึกไม่มั่นใจ รู้สึกมีใครคอยอยู่เคียงข้าง เขาชื่นชอบสถานที่แปลกใหม่ หลงใหลในบรรยากาศผ่อนคลาย แต่ข้อเสีย คือ เขามักดื้อเงียบ ออกแนวไม่ยอมแพ้ ต้องเป็นฝ่ายชนะ และจะไม่ชอบมากถ้ามีคนมาใส่อารมณ์ หรือยียวนกวนอารมณ์

 

แฟนราศีกรกฎ

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (9)

ด้วยความที่เขาเป็นคนอ่อนไหว ช่างฝัน จิตใจบอบบาง มีอะไรมากระทบกระเทือนใจนิดหน่อย ก็ทำให้รู้สึกเฟลได้ง่าย ดังนั้นสิ่งที่ชาวกรกฎต้องการมากที่สุด ก็คือ การรู้สึกได้ถึงการเอาอกเอาใจได้อย่างชัดเจน อาจเป็นวิธีง่ายๆ อย่างเช่น การไต่ถามสารทุกข์สุขดิบอยู่เป็นระยะๆ การปลอบใจไม่ซ้ำเติม ถึงเขาจะทุกข์ใจได้ง่าย แต่ก็มีความสุขกับสิ่งง่ายๆ ได้พอๆ กัน

 

แฟนราศีสิงห์

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (10)

เขาเป็นคนที่รักการแต่งตัว มีชีวิตชีวา รักศักดิ์ศรี มีอารมณ์ขัน กล้าพูดกล้าทำ ต่อหน้าคนจำนวนมากได้เป็นอย่างดี ดังนั้น คุณแค่สนับสนุนในสิ่งที่เขาเป็น ถือเป็นสิ่งที่คนรักราศีสิงห์ปรารถนามากที่สุด คอยรับมุขและหยอดมุขกับเขาบ้าง เพราะเขาชื่นชอบบรรยากาศที่มีสีสัน ถ้าธรรมดาไป ไม่หวือหวาก็อาจถูกเขามองข้ามได้

 

แฟนราศีกันย์

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (11)

เขาค่อนข้างเป็นคนเจ้าระเบียบ ถ้าอะไรไม่ได้ดั่งใจ ก็มักจะบ่นไปเรื่อย สิ่งที่ไม่ชอบมาก คือ การพูดจาว่าร้าย หรือการนินทาลับหลัง ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมา บางครั้งก็พูดตรงเกินไปจนทำให้คนรอบข้างมองว่าเป็นคนแรง ไม่เกรงใจใคร สิ่งแรกที่คุณต้องมี คือ อย่าเฟค เพราะเขาชอบคนที่ตรงไปตรงมา จะชมก็ชม จะว่าก็ว่า แถมเขายังชื่นชอบวันสำคัญต่างๆ คุณเพียงจดจำวันสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเขาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวาเลนไทน์ ฯลฯ และเมื่อถึงวันสำคัญก็ควรมีกิจกรรมร่วมกัน หรือหาของขวัญสักชิ้นให้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักราศีกันย์ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

 

แฟนราศีตุลย์

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (12)

เขาเป็นคนที่ไวต่อความรู้สึก รับรู้ความรู้สึกนึกคิดของคนรอบข้างได้ดี แต่ก็เคารพความคิดและการตัดสินใจของคนรอบข้าง และจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของคุณมากนัก คนรักราศีตุลย์มักเป็นคนโรแมนติก พอๆ กับรักความเป็นส่วนตัว ดังนั้น คุณต้องรู้จังหวะ เวลาเขาสับสนต้องรีบเข้าหา แต่ทว่าเวลาว่างอาจต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยในหลายๆ ครั้ง ดังนั้นคุณควรเปิดใจให้กว้าง อย่าเร่งรัด หรือคาดคั้นฟังคำตอบอยู่เป็นระยะๆ  แล้วความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่นี้จะดีเอง

 

แฟนราศีพิจิก

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (13)

เขามักเป็นคนตรงไปตรงมา เกลียดการเสแสร้งเป็นที่สุด และเป็นคนที่แสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้ชัดเจน ไม่ว่าจะอารมณ์โกรธ เกลียด รัก วิธีเอาใจคนรักชาวพิจิก จึงควรแสดงออกอย่างชัดเจน และต้องจริงจังกับความรักให้มาก ถือเป็นสิ่งยิ่งใหญ่สำหรับอีกฝ่าย ส่งผลให้เขาเป็นคนค่อนข้างขี้หึงและขี้น้อยใจ เพราะชาวราศีพิจิกต้องการคนรักที่คอยห่วงใย ใส่ใจ และชอบคนที่ทุ่มเทให้เขาอย่างชนิดเต็มความรู้สึก

แฟนราศีธนู

ผ่าความลับดวงดาว แบบว่า… แฟนราศีไหนเอาใจยังไงดี (14)

นับเป็นผู้รักอิสระไม่ชอบอยู่นิ่งๆ เป็นคนทำงานเก่ง ถ้าเป็นเรื่องงานเขาจะจริงจังมาก ไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่งหรือบังคับให้ไปซ้ายหรือขวา ออกแนวตัดสินใจเองได้ไม่ต้องมายุ่ง เป็นคนกล้าแสดงออกไม่ค่อยแคร์สายตาประชาชีเท่าใดนัก วิธีเอาใจ คุณจะต้องให้อิสระทั้งในด้านความคิดและการกระทำ ย่อมเป็นสิ่งที่เขาต้องการ ถ้าจะให้ดีคุณต้องแสดงออกว่าชอบในสิ่งที่คล้ายกันกับเขา แล้วดวงความรักจะดีเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *