เรื่องเล็กๆ ที่ผู้ชายมักพลาดในเดทแรก

0

แม้ว่า Love at first sight  จะเป็นปาฏิหาริย์รักที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก  แต่ First impression ก็ยังเป็นอะไรที่มีอิทธิพลต่อความรักความสัมพันธ์ในทุกยุคทุกสมัยนะคะ  การพบกันครั้งแรกของหนุ่มสาว  ยิ่งโดยเฉพาะการออกเดทแล้ว  ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับความประทับใจแรกพบเป็นพิเศษ  แต่ก็ยังมีหนุ่มๆ บางคนที่มักจะทำพลาดกับเรื่องเล็กๆ ที่น่าควรละเลย  มีอะไรบ้างมาดูกันสิคะ

แอบมองสาวอื่น

men lover (5)

ถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากๆ หากคุณผู้ชายจะมองสาวๆ ไปผ่านไปผ่านมาโดยไม่รู้ตัว  แต่มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่หากคุณเผลอมองหรือให้ความสนใจกับสาวอื่นตั้งแต่นัดแรก  เพราะผู้หญิงอย่างเราๆ คงไม่ชอบนักหรอกค่ะ  นี่ขนาดครั้งแรกที่เจอกันนะ  ถ้าหมดช่วงโปรโมชั่นจะขนาดไหน  ดังนั้นจงบอกตัวเองว่า “อย่าวอกแวก”เป็นอันขาด!

เจ้ากี้เจ้าการ

men lover (1)

ผู้ชายที่ดีควรจะมีความเป็นผู้นำ  แต่ก็ควรจะแยกแยะให้ออกระหว่างความเป็นผู้นำกับความเจ้ากี้เจ้าการ  ชอบออกคำสั่ง  ใช้ความคิดเห็นส่วนตัวเป็นใหญ่จนเคยตัว  ถ้าทานข้าวด้วยกันครั้งแรก  แล้วคุณผู้ชายเป็นฝ่ายเลือกร้าน  สั่งอาหาร  จัดโปรแกรมคนเดียวเสร็จสรรพ  โดยไม่ถามความเห็นซักคุณผู้หญิงคำ  คิดว่าผู้หญิงคงไม่ค่อยปลื้มหรอกค่ะ  เพราะนั่นแสดงว่าคุณไม่ได้ให้เกียรติหรือแคร์ความรู้สึกเธอเลยตั้งแต่ต้น

ติดมือถือ

men lover (2)

ไม่ว่าจะคุยงาน  เล่นเฟส  แชทไลน์  เล่นเกม ฯลฯ  นาทีนั้นต้องพักทุกอย่างไว้ก่อนคะ  มันคงเป็นอะไรที่กร่อยน่าดูถ้าคุยกันได้สองคำ โทรศัพท์เข้า  ไลน์เข้า  วุ่นวายอยู่กับโทรศัพท์จนไม่ให้ความสำคัญกับคนตรงหน้า  แต่จะแมนมั่กๆ ถ้าคุณกดตัดสายทิ้ง  หรือ  ปิดเตือนแชทไม่ให้ความสำคัญกับมันให้คู่เดทของคุณเห็น

 

ตลกเกินความจำเป็น

men lover (3)

การสร้างบรรยากาศเป็นกันเองให้ต่างฝ่ายต่างไม่รู้สึกเคอะเขินกันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มทำความคุ้นเคยกัน  แต่หากคุณพยายามทำตัวครึกครื้นเกินเหตุ  มันกลับยิ่งบั่นทอนบุคลิกด้านอบอุ่นมีเหตุมีผลที่สาวๆ กำลังมองหาในตัวคุณอย่างไม่เป็นท่าเลยล่ะค่ะ

 

หาความเป็นสุภาพบุรุษไม่เจอ

men lover (6)

ผู้หญิงทุกคนต้องการดูแลจากคุณผู้ชายนะคะ  การใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ  เช่น  เดินรอกัน  เปิดประตูให้  หรือคอยระหว่างคนอื่นจะมาชนในสถานที่แออัด  เหล่านี้จะเป็นความประทับใจเล็กๆ ที่ไม่รู้ลืมเลยล่ะคะ  เพราะฉะนั้นอย่าละเลยเรื่องเหล่านี้เชียว

 

เมาปลิ้น

men lover (4)

อันนี้ไม่ดีแน่  แม้ว่าคุณจะเคลิบเคลิ้มกับบรรยากาศและการดื่มซักเพียงไหน  จงตั้งสติเตือนตนเองอยู่ตลอดเวลาว่าคุณไม่ได้มาหาเพื่อนดื่มหรืออยู่ในงานเลี้ยงรุ่น   แต่คุณกำลังสร้างความประทับและความมั่นใจให้คนที่จะอยู่เคียงข้างคุณในอนาคตว่า  คุณเป็นคนที่สามารถพึ่งพาได้

 

ที่ว่ามาทั้งหมดทั้งมวลนี้ไม่ใช่เฉพาะคุณผู้ชายเท่านั้นนะคะที่พึงระมัดระวัง  คุณผู้หญิงเองก็สามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้เตือนตัวเองด้วยเหมือนกัน  จะได้ไม่พลาดตั้งแต่เดทแรกไงคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *