อยากยืดอายุชีวิตคู่ให้รักกันนานๆ มีวิธีมั้ยนะ?

0

ความสัมพันธ์ระหว่างสามีและภรรยาก็เหมือนลิ้นกับฟัน บางครั้งอาจจะกระทบกระทั่งกัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ปัญหาคือ บางคู่สามารถประคับประคองความสัมพันธ์ไปได้ตลอดรอดฝั่ง ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันได้ยาวนาน ขณะที่บางคู่แม้เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่กลับจบลงที่การเลิกราหย่าร้าง

คำถามที่หลายคนอยากรู้ คือ มีวิธีช่วยยืดอายุชีวิตคู่ให้รักกันได้ยาวนานมั้ยนะ?

เอาเป็นว่าแม้อาจจะไม่ได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์กับทุกคู่ แต่เราเชื่อว่าเคล็ดลับที่เรารวบรวมมาฝากนี้ คงจะช่วยบรรเทาหรือป้องกันปัญหาความสัมพันธ์ที่ไม่เข้าใจกันของคู่รัก หรือคู่สมรส ไม่มากก็น้อยค่ะ

how-to-love-love-live

ยอมรับตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่ายให้ได้ก่อน

ว่ามีข้อเสียอะไรบ้าง อย่าคิดว่าจะไปเปลี่ยนเขา ทางออกที่ดีที่สุดคือ คนสองคนทำอะไรที่ตัวชอบโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยสิ้นเชิงเพื่ออีกคนหนึ่ง แต่ต้องปรับเข้าหากันคือพบกันครึ่งทาง ให้เวลาและพื้นที่ส่วนตัวกันและกัน ไว้ใจกัน


 

เมื่อมีปัญหาให้เปิดใจคุยกัน

อย่าเข้านอนทั้งๆ ที่ยังทะเลาะกันเคลียร์ไม่จบ และอย่าโกรธกันนานๆ มีปัญหารีบเคลียร์จะได้ไม่สะสม หากมีความเห็นที่แตกต่างก็คุยกันด้วยเหตุผล. แล้วจบตรงนั้นไม่เอามาฝังลึกในใจ ที่สำคัญคือ ต้องมีความอดทนและไม่ลงไม้ลงมือโดยเด็ดขาด


 

ให้อภัยในความไม่สมบูรณ์แบบ

ซึ่งมีกันทุกคน หากมันเป็นความสุขอีกฝ่ายของและมันไม่ได้เสียหายอะไร บางทีเราต้องยอมเสียสละบ้าง


 

หาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากที่สุด

เพราะการไม่ค่อยมีเวลาให้กันทำให้การสนิทสนมระหว่างสามีภรรยาลดลง ทำให้เกิดช่องว่างที่จะทำให้ไม่เข้าใจกันได้ง่ายๆ หมั่นมอบความรักให้กันและกัน เช่น บอกรักด้วยคำพูดหรือการกอดจูบ พาไปเที่ยว หรือซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้อีกฝ่าย


 

อย่าครอบครอง

อย่ายึดติด อย่าทำเหมือนสามีหรือภรรยาเป็นสมบัติชิ้นหนึ่ง ตรงกันข้ามถ้าคุณรู้จักว่าเมื่อไรควรจะตึง เมื่อไรควรจะผ่อน คุณจะคุมเกมได้ โดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ว่าคุณทำอยู่


 

ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *