5 คำสะเทือนใจ อย่าใช้กับคนรัก!!

0
  1. ฉันไม่น่าแต่งงานกับคุณเลย

Do not use the 5-acclaimed lover (5)

ประโยคต้องห้ามเลยนะจ๊ะ ห้ามพูดเด็ดขาด ไม่ว่าคุณจะทะเลาะกันรุนแรงขนาดไหน  เพราะตราบใดที่คุณยังไม่ได้ตัดสินใจหย่าขาดจากกันจริงๆ   ทุกครั้งที่คุณทะเลาะกัน  คำพูดนี้จะกลับมาวนเวียนบั่นทอนชีวิตคู่ของคุณ

  1. ถ้ารู้อย่างนี้ฉันคงไปตั้งนานแล้ว

200292204-001

นั่นหมายความว่า  คุณไม่ยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น  และพร้อมจะตีจากได้ตลอดเวลา  ที่ผ่านมาคุณไม่มีความพอใจและภูมิใจในตัวเขา  แล้วศรัทธาต่อกันจะเหลือะไรคะ

  1. เลิกเลยไหมล่ะ

imsis260-042

อย่าท้าและอย่าทำเรื่องใหญ่ให้กลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าเดิมด้วยคำพูดแบบนี้  เพราะบางทีคนฟังเขาอาจจะไปจริงๆ แล้วไม่กลับมาอีกเลย

  1. อย่ามาให้เห็นหน้าอีก

Do not use the 5-acclaimed lover (3)

คำพูดนี้เป็นการออกคำสั่งที่ชัดเจนมาก  มีค่าเท้ากับการบอกเลิก  การขอหย่า  การขับไล่  พูดง่ายๆ ว่าจบ!!   เพราะฉะนั้นหากคุณแค่ทะเลาะกัน  อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบทำให้มันหลุดออกจากปาก  แล้วดึงมันกลับมาไม่ได้เลยค่ะ  นอกจากจะทำให้คนฟังเสียความรุ้สึกแล้ว  คนพูดก็อาจจะเสียใจไปตลอดชีวิตก็ได้  ถ้าเรายังอยากเห็นหน้าเขาอยู่

  1. คุณก็ไม่ต่างอะไรจากพ่อแม่คุณ

Do not use the 5-acclaimed lover (2)

เคยได้ยินไหมคะ  บุพการีคือสิ่งสูงสุด  ไม่ว่าคุณจะโกรธเคืองเขามากขนาดไหน  หรือแม้แต่สิ่งที่คุณคิดอาจจะเป็นเรื่องจริง  แต่จงจำไว้เสมอว่าการนำยุพการีเขามาสู่หัวข้อในการโต้เถียง คือ  หายนะที่ทำให้แตกหักแบบมองหน้ากันไม่ติดมานักต่อนักแล้ว

จำไว้เลยค่ะ  ทะเลาะกันทุกครั้งอย่าได้ขาดสติ  เพราะคำพูด  เมื่อพูดออกไปแล้ว  เราไม่สามารถดึงมันกลับคืนมาได้!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *