6 เรื่องต้องจัดการก่อนทะเลาะกันบานปลาย

0

ปัญหาชีวิตคู่ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากเรื่องจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ  แต่เมื่อไม่ได้รับการแก้ไขก็จะพอกพูนขึ้นเป็นปัญหาใหญ่และเป็นชนวนที่ก่อให้เกิดการแตกแยกสิ้นสุด   ลองสำรวจคู่ของคุณดูสิคะว่า  มีเรื่องหยุมหยิมอะไรบ้างนะที่กำลังรอการแก้ไข  อย่าช้า.. จัดการให้ไวเลยค่ะ

เรื่องการเงินต่างๆ

หลาย ๆ คู่มักมีปัญหากันเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ สาเหตุมักเกิดจากการที่คู่คู่นั้นมีแนวคิดในการใช้จ่ายไม่ตรงกัน คนหนึ่งอาจจะใช้จ่ายอย่างประหยัดมัธยัสถ์ ในขณะที่อีกฝ่ายใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย หรืออาจเกิดขึ้นจากการที่สามีและภรรยาคนใดคนหนึ่งมีเงินเดือนมากกว่าอีกฝ่าย

couple arguing  (6)

จึงทำให้มีความคิดในการใช้เงินไม่ตรงกัน   ดังนั้นทั้งคู่ไม่ควรใช้เงินเหมือนครั้งที่ทั้งคู่ยังครองตัวเป็นโสดกันอยู่ คุณทั้งคู่ควรมีกฎในการใช้จ่ายสิ่งต่าง ๆ และควรยึดมั่นในกฎนั้นอย่างเคร่งครัด

เรื่องผิดใจระหว่างครอบครัวของอีกฝ่าย

couple arguing  (3)

คุณทั้งคู่มาจากพื้นฐานของครอบครัวที่แตกต่างกัน ดังนั้นการที่ทั้งสองครอบครัวต้องมารวมกันอาจก่อให้เกิดปัญหาที่ทำให้ไม่เข้าใจกันได้ ครอบครัวของภรรยา หรือครอบครัวของสามีอาจจะเข้ามาก้าวก่ายหรือตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ของชีวิตคุณทั้งคู่ได้ เช่น ที่อยู่อาศัย การเลี้ยงดูบุตร และเรื่องอื่น ๆ หากมีแนวโน้มว่าคู่ของคุณอาจมีปัญหาจากการไม่ลงรอยกันของทั้งสองครอบครัวได้ ขอแนะนำให้คุณแยกตัวออกมาอยู่กันเอง ไม่อยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับคนที่บ้านของคุณทั้งคู่จะดีกว่า

เรื่องของเซ็กส์

couple arguing  (2)

บางครั้งเรื่องเซ็กส์อาจก่อให้เกิดปัญหาชีวิตคู่ได้หากคุณทั้งคู่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ไม่พึงพอใจ หรือรับไม่ได้กับรูปแบบเซ็กส์ของอีกฝ่าย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณทั้งคู่ควรนั่งคุยกันถึงสิ่งที่ชอบและไม่ชอบเวลามีเพศสัมพันธ์กัน และหาทางที่จะก่อให้เกิดความสุขด้วยกันทั้งคู่ อย่าทนหรือแกล้งทำเป็นว่าทุกอย่างราบรื่นดีไม่มีปัญหา เพราะคุณอาจสะสมความขุ่นเคืองใจเอาไว้จนทำให้ชีวิตคู่ของคุณขมขื่นในภายหลังได้ และยังอาจเป็นสาเหตุของการนอกใจในภายภาคหน้าอีกด้วย

ลักษณะนิสัยที่รับไม่ได้

หลังจากที่คุณเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน คุณอาจพบว่าคู่ชีวิตของคุณมีลักษณะนิสัยบางอย่างที่คุณไม่ชอบ และรับไม่ได้ หากเป็นอย่างนั้นคุณควรบอกเขาตรง ๆ

couple arguing  (1)

แต่ใช้คำพูดที่ฟังดูนุ่มนวลเข้าไว้ และอย่าคาดหวังให้เขาเปลี่ยนนิสัยได้เพียงชั่วข้ามคืน ควรให้เวลาเขาได้ปรับตัวทีละเล็กละน้อย และใจเย็นกับเขาสักนิดด้วย

ไม่มีเวลาให้กัน

couple arguing  (5)

สามีภรรยามักต้องการให้อีกฝ่ายสนใจ แต่หากอีกฝ่ายไม่มีเวลาที่จะอยู่ด้วยกัน ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จึงอาจย่ำแย่ได้ ดังนั้นก่อนที่จะเกิดปัญหานี้ขึ้น ขอให้คุณทั้งคู่วางแผนเวลาว่างของคุณให้ตรงกัน วิธีนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องทำงานเป็นกะ หรือทำงานที่ไม่ตรงกันทั้งสถานที่และเวลา เช่น คู่รักที่ทำงานต่างประเทศ

การทำงานบ้าน

couple arguing  (4)

การทำความสะอาดบ้านอาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อาจก่อให้เกิดปัญหาสามีภรรยาทะเลาะกันได้เช่นกัน และในบางคู่อาจไม่ใช่แค่ปัญหาเล็ก ๆ อีกด้วย การแก้ปัญหานี้ก็เพียงแค่ผลัดกันทำ ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อย และอาจถือโอกาสทำความสะอาดบ้านนี้เป็นเวลาที่ควรจะได้พูดคุยกัน และอยู่ด้วยกัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *