เอ๊ะ! ที่รักชักจะยังไง…. 9 วิธีจับผิดจากมือถือ

0

โดยปกติแล้วคนที่คบกันมักจะคุ้นเคยกับพฤติกรรมและลักษณะบางประการของคู่เรา  จึงทำให้รับรู้ความผิดปกติของคนรักได้ไม่ยาก  โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลายที่มีสัญชาตญาณไวกว่า Hi speed internet  เสียอีก โดยเฉพาะพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือที่เป็นสัญญาณให้เราสามารถสังเกตได้ว่า  ที่รักขาชักจะยังไงๆ ซะแล้ว

 

เอ๊ะ! ที่รักชักจะยังไง.... 9 วิธีจับผิดจากมือถือ

 

มีเบอร์ไม่บันทึกชื่อ เบอร์เดิมๆ โทรมาบ่อยๆ 

ถ้ามองเผินๆ คุณอาจไม่ได้สังเกต  เพราะเบอร์ที่ไม่ได้บันทึกชื่อมักเป็นเบอร์จรที่ไม่สำคัญ  แต่นั่นล่ะค่ะ  คือวิธีที่จะทำให้สืบค้น  หรือสังเกตได้ยาก  และเบอร์ผิดปกติเหล่านี้มักจะถูกโทรเข้าโทรออกหากันในช่วงเวลาที่เขาไม่อยู่บ้าน ออกไปเที่ยว  หรือเป็นช่วงดึกดื่นที่คุณอาจจะหลับไปแล้ว

ลบประวัติการโทร

โทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นจะจำกัดการแสดงผลความจำรายการโทรที่แน่นอน เช่น 20 – 30 รายการ  เมื่อเราใช้โทรศัพท์  รายการล่าสุดก็จะถูกบันทึกไว้  ทดแทนรายการสุดท้ายที่จะหายไปเรื่อยๆ ตามลำดับ  หากมือถือของเขาสามารถแสดงรายการได้ 20 หมายเลข  แต่แสดงรายการการโทรเข้า-ออกไม่ถึง 20 แสดงว่ามีการลบบางรายการออกไปได้  ถ้าเจอแบบนี้บ่อยๆ ก็ผิดวิสัยของคนใช้โทรศัพท์แล้วล่ะค่ะ

พกไว้ใกล้ตัวตลอดๆ

ทั้งๆ ที่อยู่บ้านก็ยังแอบใส่กระเป๋าหรือเหน็บเอว  อันนี้ผิดปกติแน่ๆ ค่ะ เพราะธรรมชาติของคน  เมื่อกลับถึงบ้านจะต้องถอดวางทุกสิ่งอย่างเพื่อให้สบายตัว  ไม่มีใครอยากพกโทรศัพท์ใส่กระเป๋าตลอดเวลาให้ลำบากหรอกค่ะ

ไม่ค่อยวางทิ้งไว้

คนที่มี something มักจะไม่เสี่ยงที่จะวางโทรศัพท์ทิ้งไว้  เพราะกลัวเราจะไปเปิดเล่น  กลัวข้อความเข้าผิดที่ผิดเวลา

เอาเข้าห้องน้ำด้วย

เวลาเข้าห้องน้ำจะเอาเข้าไปด้วยเสมอ  แกล้งเอาไปเปิดเพลงฟังบ้าง  อ้างว่าเล่นเกม  เปิดเฟส  หรือบางทีก็เข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพื่อไปตอบข้อความ

จู่ๆ ก็หายไปพร้อมมือถือ

บางทีอยู่บ้าน แต่คุณหาตัวไม่เจอ  พอกลับมาก็อ้างว่าไปเดินเล่นหรือเก็บของอยู่ตรงนั้นตรงนี้  เดินห้างด้วยกันก็ขอแยกไปทำธุระ ขอไปดูโน่นดูนี่  แบบนี้น่าสงสัยค่ะ

วางคว่ำหน้า (มักจะเปิดโหมดสั่น ปิดเสียง)

ธรรมชาติคนเรามักจะวางมือถือหงายหน้าขึ้นเพราะกลัวหน้าจอเป็นรอย  แต่ถ้าหากคุณนั่งทานข้าวด้วยกัน  นั่งอยู่ในรถ  หรือเขาวางไว้ที่บ้านแบบนี้บ่อยๆ จนสังเกตได้ละก็ มีเรื่องปกปิดชัวร์ค่ะคุณขา

เปิดโหมดเครื่องบินหรือโหมด sleep

หากต้องใช้เวลาร่วมกันเมื่ออยู่บนรถ  อยู่บ้าน  ทานข้าวในร้านอาหาร แล้วเขาวางมือถือทิ้งไว้แบบไม่ยี่หระ แต่ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งเสียงข้อความ  สายโทรเข้า  แต่มักจะเปิดเช็กบ่อยๆ  ลองสังเกตดูนะคะว่า  เขาเปิดโหมดที่ว่าไว้หรือเปล่า  เพราะหากเป็นเช่นนั้น  เขาอาจกำลังสกัดกั้นการติดต่อทุกอย่างที่จะมีเข้ามาระหว่างใช้เวลากับคุณ เพื่อป้องกันตัวเองแน่ๆ เลย!!

ใส่ password

สมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อส่วนใหญ่จะสามารถใส่รหัสป้องกันได้  บางรุ่นใช่ระบบสแกนลายนิ้วมือเลยทีเดียว  และไม่ใช่เฉพาะการใส่รหัสการใช้มือถือเท่านั้น  บางทีอาจเลือกใส่เฉพาะแอปพลิเคชั่นบางอย่างเช่น Line   Instragram  Facebook ได้อีกด้วย  ลองถ้าป้องกันกันขนาดนี้  ต้องมีเคลียร์ค่ะ หึ่ม!!

 

แหม… ที่มาบอกกันขนาดนี้ ไม่ได้ตั้งใจจะให้ไปนั่งจับผิดกันนะคะ  แต่เพื่อเป็นแนวทางให้สังเกตสิ่งผิดปกติ  เพื่อจะได้แก้ตัว เอ้ย! แก้ปัญหาได้ทันท่วงที  ตัดไฟกันแต่ต้นลมก่อนจะลุกลามไปไกล  เพื่อความรักความสัมพันธ์ที่ราบรื่น สดใส ยั่งยืนนานนะคะคุณขา แม่นุ่นเป็นกำลังใจให้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *